Công Phượng được mời sang Nhật thi đấu

ANTĐ - Thủ quân ĐT U19 Việt Nam vừa nhận được một số đề nghị từ Nhật Bản và Hàn Quốc để sang chơi bóng ở những giải VĐQG hàng đầu châu Á này.
Sau thất bại 1-3 trước U19 Nhật Bản tối qua 11-10, ĐT U19 Việt Nam đã phải sớm nói lời chia tay với giải U19 châu Á. Đó là một trận đấu đầy nỗ lực của các học trò HLV Graechen, nhất là sau thất bại 0-6 trước U19 Hàn Quốc ở trận ra quân.

Dù đều phải nhận thất bại, nhưng một số nhà tuyển trạch tinh mắt đến từ hai quốc gia này lại không thể bỏ qua ngôi sao sáng nhất của ĐT U19 Việt Nam - Công Phượng.
Dù không ghi được bàn nào trong hai trận này, nhưng những kỹ năng cùng lối chơi đầy nhiệt huyết của thủ quân U19 Việt Nam trong suốt thời gian dài trước đó (đặc biệt là bàn pha solo kinh điển vào lưới U19 Australia ở giải U19 Đông Nam Á cúp Nutifoood), đã khiến anh lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng hàng đầu ở J-League và K-League.
Công Phượng được mời sang Nhật thi đấu ảnh 1
Công Phượng (áo trắng) là ngôi sao sáng nhất của U19 Việt Nam thời điểm này
Cụ thể, ngay sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản tối qua 11-10, ông Nguyễn Tấn Anh - Phó đoàn U19 Việt Nam - Trưởng đoàn HAGL đã nhận được một số cuộc điện thoại từ một số tuyển trạch viên đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, với nội dung xoay quanh đề nghị chuyển nhượng với Công Phượng.
Họ cho biết sẵn sàng trả một cái giá tốt để có được sự phục vụ của số 10 này, qua đó giúp anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng theo dạng chuyển nhượng chính thức (không phải cho mượn như Công Vinh) ở J-League hoặc K-League.
Tuy nhiên, ông Tấn Anh cho biết HAGL sẽ không quá để tâm đến những lời đề nghị này, vì cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp. HAGL đang có kế hoạch sử dụng Công Phương ở V-League mùa tới, nên việc chuyển nhượng ở thời điểm này ra khó có thể xảy ra. Trước đó, "bầu" Đức cũng cho rằng các cầu thủ U19 Việt Nam cần được trải nghiệm môi trường V-League trước khi nghĩ tới việc ra nước ngoài thi đấu.