Công Phượng: Cầu thủ đi phát tờ rơi là "chuyện thường ngày ở Nhật"

ANTD.VN - Tối 4-10, sau buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, tiền đạo CLB Mito Hollyhock Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ về cuộc sống, trải nghiệm bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Suốt 9 tháng sang Nhật đầu quân cho CLB Mito Hollyhock (chơi tại J-League 2), ngoài việc phải thường xuyên dự bị, Công Phượng gây xôn xao dư luận trong nước bởi hình ảnh phát tờ rơi trên đường phố Nhật Bản.

Đây cũng là câu hỏi được truyền thông đặt cho tiền đạo 21 tuổi trong buổi phỏng vấn tối 4-10. Công Phượng đáp: "Trước mỗi trận đấu của Mito Hollyhock trên sân nhà, sẽ có 5 cầu thủ luân phiên đi phát tờ rơi giới thiệu về trận đấu tại các tụ điểm công cộng. Đây là việc làm bình thường của các cầu thủ, ngay cả các nhân viên của CLB cũng phải tham gia hoạt động này. Tôi đã đi làm hai lần như vậy chứ không phải là do ngồi ghế dự bị nhiều nên bị buộc đi phát tờ rơi. Đó cũng là hình thức quảng bá cho hình ảnh CLB gần gũi với công chúng, với người hâm mộ hơn nữa".

Công Phượng cho biết phát tờ rơi là chuyện bình thường với cầu thủ ở Nhật

Công Phượng cho biết dù anh tập trung muộn 10 ngày so với các tuyển thủ khác nhưng không có trở ngại gì trong quá trình hòa nhập, do đã quen với cách chơi của đồng đội sau những lần tập trung đội tuyển cùng nhau, mới nhất là giải AYA tại Myanmar, đồng thời đã quen cường độ tập cao bên Nhật, vốn cao hơn ĐT Việt Nam rất nhiều.

Thường xuyên phải ngồi dự bị khi bên Nhật nhưng Công Phượng về nước ngay lập tức được fan chào đón nồng nhiệt. Rất đông khán giả đã kéo tới sân Thống Nhất xem buổi tập của đội chiều 4-10 cũng vì sự xuất hiện của anh, cùng hai đồng đội đang thi đấu nước ngoài là Tuấn Anh, Xuân Trường.

Công Phương trong buổi tập cùng ĐT Việt Nam chiều 4-10 (ảnh PLO)

Công Phượng cho rằng đó không phải áp lực bởi mình chỉ là một cầu thủ bình thường chứ chẳng có ngôi sao. "Ở Nhật, tôi học được rất nhiều thứ từ đồng đội, về tinh thần thi đấu, thái độ chuyên nghiệp, tính màu cờ sắc áo, phong cách thi đấu và tư duy xung quanh với bóng đá", Công Phượng chia sẻ thêm.

Theo kế hoạch, Công Phượng sẽ có buổi tập tiếp theo cùng đội tuyển vào ngày 5-10, sau đó đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào tối 6-10 rồi phải quay trở lại Mito Hollyhock, vì hiện giải J-League 2 vẫn chưa kết thúc.