• Bỏ lại quá khứ sau lưng

  Bỏ lại quá khứ sau lưng

  ANTD.VN - Ba năm trước, khi đang ở giữa “tâm bão”, Huyền Chip bất ngờ tuyên bố lên đường sang Mỹ sau khi nhận được học bổng vào trường Đại học Stanford - ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Trở về Việt Nam với cuốn sách mới nhất, nhiều người có cảm nhận rằng Huyền Chip không còn là cô gái thích quăng mình vào những hành trình mạo hiểm và đầy bất trắc. Hoặc chí ít những “điên rồ” thời tuổi trẻ ấy đã được tạm gác lại để nhường chỗ cho một hoài bão mới.

 • Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  ANTD.VN - Sáng ngày 11-11 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ  ngày 11 đến ngày 13-11 với sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi đào nương và kép đàn tài năng.

 • Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  ANTD.VN - LTS: Hoàng Trình Thanh là một trong 10 nhà Nho có đức nghiệp đời Lê sơ. Ông từng theo khởi nghĩa Lam Sơn yết kiến Lê Lợi khi tuổi đời mới vừa 17 rồi hai lần hộ giá Tây chinh, hai lần đi sứ nhà Minh. Cùng với 7 chính sách chấn hưng đất nước, Hoàng Trình Thanh xứng đáng là một danh sĩ đi vào sử Việt. Trong loạt bài viết này, chúng tôi sẽ phác họa về chân dung một con người tài năng, đáng kính xuất thân từ làng Đa Sỹ ở phường Kiến Hưng (Hà Đông - Hà Nội).

 • Phi hình sự hóa ngăn mại dâm bùng nổ?

  Phi hình sự hóa ngăn mại dâm bùng nổ?

  ANTD.VN - “Việc New Zealand áp dụng phi hình hình hóa mại dâm khiến mại dâm không bùng nổ, giảm 46% bệnh truyền nhiễm”. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phi hình sự hóa mại dâm của New Zealand do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA), ngày 22-9.

 • Tin ở hoa hồng

  Tin ở hoa hồng

  ANTĐ - May quá ông ạ. Đúng vào lúc hàng vạn sĩ tử cùng cha mẹ khăn gói bước vào cuộc đấu chọi khốc liệt thì trời hạ hỏa, thời tiết mát dịu hơn.

 • Bức tranh buồn của giáo dục mầm non

  Bức tranh buồn của giáo dục mầm non

  ANTĐ - Lại là giáo viên mầm non đánh trẻ! Nhiều người không còn cảm thấy sốc nữa, thay vào đó là tiếng thở dài chua xót. Không bị sốc, bởi những việc như của cô giáo Vân Anh, chủ nhóm lớp mầm non Tuổi Hoa (khu đô thị mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) khi liên tục tát vào mặt một đứa trẻ 3 tuổi trong giờ ăn đã không còn xa lạ với dư luận. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh còn mặc định rằng, đã cho con đi trẻ thì phải chấp nhận sẽ bị cô đánh, cô phạt (theo cách phản giáo dục), chẳng qua là “khuất mắt trông coi”, không “bắt tận tay” được mà thôi.

 • Việt Nam mới thu hút 20.000 sinh viên nước ngoài

  Việt Nam mới thu hút 20.000 sinh viên nước ngoài

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện tại, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tại nước ngoài là 130.000 trong khi sinh viên nước ngoài học tại Việt Nam mới chỉ vào khoảng 20.000. 

 • Lại thất bại mất thôi

  Lại thất bại mất thôi

  ANTĐ - Lâu nay, chuyện giảm tải bệnh viện, giảm tải cho học sinh, ông có công nhận là nan giải không? Ấy thế mà nhà trường lại tìm thấy “lối thoát” trước bệnh viện đấy.

 • Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Dự phòng tình huống bất thường

  Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Dự phòng tình huống bất thường

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, Bộ Tổng Tham mưu - Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp chỉ đạo sát sao để kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. 

 • Bổ sung cán bộ có chất lượng cho Công an thành phố

  Bổ sung cán bộ có chất lượng cho Công an thành phố

  ANTĐ - Chiều 12-4, CATP Hà Nội phối hợp cùng Học viện CSND tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo đại học CSND khóa 10 - hệ vừa làm vừa học của Học viện CSND mở liên kết với CATP Hà Nội, niên khóa 2012-2015. PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND và Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP dự lễ bế giảng.

 • Hà Nội vượt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia 2015

  Hà Nội vượt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia 2015

  ANTĐ - Ngày 27-1, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tổng kết năm 2015, thành phố đã công nhận 117 trường học đạt chuẩn quốc gia, gồm 40 trường mầm non, 25 trường tiểu học, 41 trường THCS và 11 trường THPT.

 • Trường THPT Tiên Lữ, Hưng Yên: Thư mời

  Trường THPT Tiên Lữ, Hưng Yên: Thư mời

  ANTĐ - Kính gửi:  Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, phụ huynh và học sinh của trường. Các đơn vị, tổ chức và cá nhân có nhiều tâm huyết với trường THPT Tiên Lữ

 • Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng trẻ hóa

  Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng trẻ hóa

  ANTĐ - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, GS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015 đối với 522 nhà giáo.