Công nhận 703 nhà giáo đạt chức danh Giáo sư, Phó giáo sư

ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2016 với 703 nhà giáo.

Trong đợt được công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm nay, 65 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, 638 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư.

Trong đó, nhà giáo đã nghỉ hưu Lê Thị Chiều, sinh năm 1947, ngành luyện kim là người cao tuổi nhất trong các tân Giáo sư. Người cao tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư là nhà giáo Bùi Mạnh Hùng, sinh năm 1950, ngành xây dựng, đã nghỉ hưu.

Năm 2015 chỉ có 522 Giáo sư, Phó giáo sư được công nhận chức danh

Tân Giáo sư trẻ nhất được công nhận năm nay là nhà giáo Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, ngành hóa học, Trường ĐH Vinh. Người trẻ nhất trong danh sách Phó giáo sư là nhà giáo Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, ngành y học, Trường ĐH Y Hà Nội.

Có một trường hợp được xét đặc cách đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm nay là nhà giáo Đào Văn Lập, ngành vật lý, giảng dạy tại Trung tâm Khoa học quang học và lượng tử, Trường ĐH Công nghệ Swinburne, Austraylia.

Ngành y học có số lượng nhà giáo được công nhận nhiều nhất, 7 người được công nhận chức danh Giáo sư và 114 người được công nhận chức danh Phó giáo sư. Ngành kinh tế có số lượng lớn thứ 2 trong danh sách Phó giáo sư với 72 người được công nhận.