Cộng đồng Vlog đồng loạt làm clip kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

  • 26/10/2020 13:13
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ở clip mới đăng tải, bà Tân Vlog và con trai (Hưng Vlog) cho biết, hôm nay  không làm clip nấu ăn như ngày thường, thay vào đó là kêu gọi mọi người cùng hướng về đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bão, lũ.

Ở clip vừa chia sẻ, bà Tân Vlog bày tỏ sự đồng cảm với người dân miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề của bão lũ.

“Thời gian qua, xem thời sự thấy bà con miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề của bão, lũ rất đau xót. Thiệt hại về người và của là rất lớn. Thường ngày, bà nấu những món ăn khổng lồ nhưng hôm nay bà không nấu nữa. Bà dành một món quà nhỏ, chẳng đáng là bao nhiêu nhưng là tấm lòng của bà để ủng hộ cho miền Trung. Bà cùng con trai ủng hộ số tiền 50 triệu đồng cho bà con, cô bác, các anh chị em trong miền Trung”.

Cộng đồng Vlog đồng loạt làm clip kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1

Mẹ con bà Tân Vlog động viên người dân miền Trung "cố lên"

Tiếp lời mẹ, Hưng Vlog cho biết, số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung là do anh và mẹ kiếm được nhờ làm YouTube và được mọi người ủng hộ. Hưng Vlog bày tỏ mong muốn, sẽ có thêm nhiều người khác cùng chung tay và ủng hộ cho miền Trung.

Dứt lời, Hưng Vlog lập tức chuyển số tiền 50 triệu đồng cho tài khoản của nữ ca sĩ Thủy Tiên. Anh lý giải việc lựa chọn ca sĩ Thủy Tiên để gửi gắm món quà này tới đồng bào miền Trung là vì, những ngày này, ca sĩ Thủy Tiên đang ở vùng lũ và trực tiếp giúp đỡ bà con nơi đây. Anh và mẹ rất ủng hộ cách làm từ thiện của nữ ca sĩ. Vì vậy, anh và mẹ đã quyết định sẽ chuyển số tiền này tới ca sĩ Thủy Tiên.

Bà Tân chia sẻ rằng dù số tiền 50 triệu cũng chỉ là một phần nhỏ thôi nhưng bà và con trai mong rằng có thể giúp đỡ phần nào cho mọi người đang gặp khó khăn trong thời gian bão lũ ở miền Trung thời điểm này.

Bà Tân Vlog và con trai cũng không quên động viên miền Trung hãy "cố lên" để vượt qua khó khăn này.

Không chỉ có bà Tân Vlog, Cộng đồng Vlog còn xuất hiện nhiều gương mặt khác cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung và làm clip kêu gọi mọi người cùng hướng về những người dân vùng bão lũ như Sang Vlog, Vinh Nguyễn Thị, Quynh Tran JP&family, Trần Khánh Producer....

Trong đó, Sang Vlog ủng hộ 30 triệu đồng, Vinh Nguyễn Thị (một vlogger ẩm thực hiện đang sinh sống tại Mỹ) ủng hộ 115 triệu đồng.... Hầu hết các chủ tài khoản Vlog đều cho biết, số tiền ủng hộ có được là nhờ làm Youtube và một phần khác là nhận được sự ủng hộ của bạn bè và người thân.

Cộng đồng Vlog đồng loạt làm clip kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2

Youtuber Vinh Nguyễn Thị ủng hộ số tiền 115 triệu đồng

Sang Vlog chia sẻ, anh sẽ dùng nửa tháng lương làm Youtube của mình (tương đương với 30 triệu đồng) để ủng hộ đồng bào miền Trung.

"Tôi làm clip này không phải là để câu like. Tôi giúp đỡ người khác là giúp đỡ từ tâm của mình, không cần ai biết. Nhưng sở dĩ tôi làm clip này là để nhiều người may mắn hơn, có thể cùng góp công sức, giúp đỡ những người dân đang chịu nhiều thiệt hại từ bão lũ, sớm vượt qua khó khăn. Mỗi hành động ấy chỉ như một tia nắng nhỏ nhưng nhiều tia nắng nhỏ cộng lại sẽ trở thành một tia nắng lớn, sớm xua tan đi bầu không trời u ám, nặng nề do thiên tai gây ra cho con người", Sang Vlog nói.

Đúng như lời Sang Vlog nói, mỗi hành động nhỏ cộng lại, sẽ làm nên những việc làm ý nghĩa. Người dân miền Trung đã trải qua những ngày cơ cực do lũ lụt, thiệt hại về người và của là vô cùng to lớn. Nhưng giữa lúc khó khăn mới thấy nghĩa đồng bào thật ấm áp, tấm lòng tương thân tương ái trong cơn hoạn nạn, sẻ chia khó khăn giữa những người cùng chung dòng máu con Lạc cháu Hồng sẽ tạo nên sức mạnh tập thể lớn lao, giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn.

Tin cùng chuyên mục