Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức về nguồn

ANTĐ - Ngày 22-5, Đoàn công tác Công đoàn CATP Hà Nội do đồng chí Ngô Quốc Chính - Chủ tịch Công đoàn CATP làm Trưởng đoàn, đã tổ chức về nguồn, và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Thái Nguyên.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND.

Tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, bên núi Hồng, thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Thái Nguyên, cán bộ chiến sỹ, đoàn viên công đoàn CATP đã làm lễ, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. 

Sau khi làm lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã tới thăm An toàn khu ATK Định Hóa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã cùng đồng bào các dân tộc, lãnh đạo cuộc kháng chiến giành độc lập.

Cũng tại đây, đoàn đã tham quan một số di tích lịch sử trong quần thể di tích ATK Định Hóa và được nghe những câu chuyện giản dị nhưng rất cảm động về Bác Hồ, trong suốt hơn 10 năm hoạt động cách mạng ở Thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc.

Tham quan các di tích, các CBCS CATP Hà Nội càng hiểu hơn truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta, càng thêm khâm phục tài trí, cũng như sự chịu đựng gian khổ, hy sinh phi thường của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân ta trong cuộc đấu tranh vì nền độc lập, thống nhất Tổ quốc. 

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cán bộ, chiến sỹ công đoàn CATP Hà Nội, tự hứa trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, ANTT trên địa bàn, phục vụ tốt sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước...

Một số hình ảnh đoàn công tác tại tỉnh Thái Nguyên:

Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức về nguồn ảnh 1

Tượng Bác Hồ tại nhà trưng bày ATK Định Hóa, Thái Nguyên

Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức về nguồn ảnh 2

Công đoàn CATP Hà Nội dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm
ở Định Hóa, Thái Nguyên

Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức về nguồn ảnh 3 Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức về nguồn ảnh 4

Cán bộ chiến sỹ công đoàn CATP Hà Nội tham quan nhà trưng bày ATK
Định Hóa, Thái Nguyên.