• Một nhà bán cho 2 người, công chứng viên có đồng lõa hay không?

  Một nhà bán cho 2 người, công chứng viên có đồng lõa hay không?

  ANTĐ - “Quá trình làm việc tôi đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, chỉ bằng mắt thường và chút kinh nghiệm công tác, chúng tôi không thể đảm bảo chắc chắn phân biệt thật giả được mọi loại giấy tờ. Với trình độ làm giả siêu việt như hiện nay, chỉ ba đơn vị, cá nhân có thể xác định chắc chắn giấy tờ thật hay giả là cơ quan giám định, cơ quan ban hành văn bản và chính người làm giả mà thôi”

 • Nữ giám đốc kéo chồng đi… tù

  Nữ giám đốc kéo chồng đi… tù

  ANTĐ - Thành lập doanh nghiệp để kinh doanh vật tư nông nghiệp, song nữ giám đốc rất “máu me” làm giàu từ bất động sản. Khi liên tục bị thua lỗ, chị ta đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

 • Công chứng sai, hậu quả vô cùng nghiêm trọng

  Công chứng sai, hậu quả vô cùng nghiêm trọng

  ANTĐ - Dự án Luật Công chứng (sửa đổi) được Quốc hội đưa ra thảo luận ở tổ chiều qua 1-11. Phóng viên ANTĐ đã trao đổi với ĐB Ngô Văn Minh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, về một số vấn đề liên quan.

 • Công chứng mua bán nhà đất đang bị lợi dụng

  Công chứng mua bán nhà đất đang bị lợi dụng

  ANTĐ - Tin vào hợp đồng được công chứng, không ít người đã dốc tiền của cho đối tác trong những thương vụ mua bán, chuyển nhượng tài sản. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, họ đành “ngậm đắng nuốt cay” vì “dính” phải cú lừa…     

 • Các chiêu “phù phép” giấy tờ nhà đất

  Các chiêu “phù phép” giấy tờ nhà đất

  ANTĐ - Gần đây, không ít đối tượng đã dùng các “chiêu trò” thay đổi nội dung trong hợp đồng uỷ quyền, “giả” làm khách hỏi mua nhà, đất đòi chủ nhà cho xem giấy chứng nhận bản chính,… rồi tìm cách làm giấy giả giống y như thật nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

 • Uẩn khúc từ một mảnh đất

  Uẩn khúc từ một mảnh đất

  ANTĐ - Hàng loạt sự việc phức tạp đã diễn ra sau khi đất và tài sản gắn liền với đất tại số nhà 24 Ngô Quyền (TX Sơn Tây, Hà Nội) được ủy quyền liên tiếp cho 2 cá nhân. Trong lúc cơ quan chức năng đang xác minh về vụ việc thì tranh chấp giữa các bên tiếp tục xảy ra.

 • Nữ doanh nhân dùng “bẫy tín dụng” chiếm đoạt 70 tỉ đồng

  Nữ doanh nhân dùng “bẫy tín dụng” chiếm đoạt 70 tỉ đồng

  ANTĐ - Trong vai nữ doanh nhân thành đạt, Lê Thị Mai Anh đứng ra thu nhận "sổ đỏ" của người dân để vay tiền của các ngân hàng. Do thiếu hiểu biết, rất nhiều gia đình đã rơi vào cái bẫy ủy quyền sổ đỏ để vay vốn. Với sự tiếp tay của cán bộ ngân hàng, Lê Thị Mai Anh đã chiếm đoạt được hàng chục tỉ đồng và bỏ trốn, để lại hậu quả cho hàng chục gia đình trước nguy cơ… bỗng nhiên mất nhà!

 • Hoãn xử vụ lừa đảo hơn 67 tỷ đồng

  Hoãn xử vụ lừa đảo hơn 67 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo cáo trạng truy tố, Trần Thu Huyền (SN 1952) - nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Sơn châu Á cùng con trai là Vũ Huy (SN 1981) - cựu Giám đốc Công ty CP Sơn châu Á, chi nhánh Hà Nội đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Liên quan đến vụ án, Hoàng Văn Sự (SN 1957, trú ở thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội) – cựu công chứng viên, Phòng Công chứng số 5 Hà Nội cũng bị cáo buộc đã có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Làm 9 “sổ đỏ” giả, “kiếm” hơn 42 tỷ đồng

  Làm 9 “sổ đỏ” giả, “kiếm” hơn 42 tỷ đồng

  ANTĐ - Tiếp tục mở rộng vụ án Nguyễn Thị Bằng An (SN 1959), ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cùng đồng bọn làm “sổ đỏ” giả để lừa đảo, ngày 22-5, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố thêm tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị can An. 

 • Những vụ ‘‘siêu lừa” quanh chiếc sổ đỏ

  Những vụ ‘‘siêu lừa” quanh chiếc sổ đỏ

  ANTĐ - Vụ mất trộm gần 500 phôi sổ đỏ tại thị xã Sơn Tây thời gian qua đã làm dấy lên trong dư luận nghi ngại về việc tiếp tục để xảy ra những vụ lừa đảo bằng các sổ đỏ giả. Không những thế thời gian gần đây, còn xuất hiện nhiều vụ án lừa đảo cả bằng sổ đỏ… thật.  Tuy đã được cảnh báo, song số lượng các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tín dụng bị đưa vào “tròng” vẫn không hề giảm. Vậy đâu là lỗ hổng mà những kẻ gian có thể lợi dụng để lừa đảo ?

 • Lợi dụng giấy ủy quyền để cướp đất

  Lợi dụng giấy ủy quyền để cướp đất

  ANTĐ - Thời gian gần đây, nhiều vụ án lừa đảo về “Hợp đồng ủy quyền” (HĐUQ) nhà đất đã được cơ quan chức năng khám phá. Điều đáng nói, hầu hết các bị hại trong những vụ án này đều thiếu hiểu biết pháp luật nên đã bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm nhà, chiếm đất.