Công bố gói tín dụng 500 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

ANTD.VN - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã công bố dành gói tín dụng trị giá 500 tỷ đồng nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp theo Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”

Mới đây, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và kết nối do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á đã công bố dành gói tín dụng trị giá 500 tỷ đồng nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp theo Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”.

Theo đó, SeABank tham gia đồng hành cùng Chương trình với vai trò là kênh cung cấp nguồn vốn vay lãi suất ưu đãi cho các Cá nhân, Hộ kinh doanh cá thể, các Doanh nghiệp, Hợp tác xã đạt giải tại các cuộc thi cấp Trung ương hàng năm và được Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giới thiệu vay vốn.

SeABank sẽ cung cấp tới các thành viên tham gia chương trình các sản phẩm dịch vụ bao gồm: gói tài khoản ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, các sản phẩm tín dụng dành cho doanh nghiệp và các sản phẩm tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân với ưu đãi vượt trội so với các sản phẩm dịch vụ thông thường. Tổng hạn mức tín dụng dành cho các các thành viên tham gia chương trình lên tới 500 tỷ đồng.

Cụ thể, SeABank đang triển khai Gói tài khoản ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế và trả lương qua tài khoản giảm 20% so với biểu phí thông thường, miễn phí rút tiền qua tài khoản, miễn phí sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử SeANet, SeAMobile.

Đồng thời, các sản phẩm tín dụng của SeABank dành cho doanh nghiệp do phụ nữ khởi nghiệp (bao gồm: Cho vay bổ sung vốn lưu động; Cho vay bổ sung vốn sản xuất, kinh doanh trả góp; Cho vay mua ô tô; Thấu chi, cho vay cầm cố Giấy tờ có giá) cũng được áp dụng với thời gian vay vốn ưu đãi, lãi suất giảm 0.5% (khi khoản vay thỏa mãn yêu cầu về thời gian vay) so với biểu lãi suất hiện hành, tài sản bảo đảm đa dạng.

Các sản phẩm tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho phụ nữ khởi nghiệp cũng được SeABank giới thiệu như: Sản phẩm thế chấp – cho vay cá nhân phục vụ sản xuất kinh doanh, Sản phẩm tín chấp – dành cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và Thẻ tín dụng SeALady Cashback.

Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 6/2017 và được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành trong nước và quốc tế.

Đề án được thực hiện với mục tiêu nâng cao hiểu biết của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của phụ nữ, góp phần hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và đảm bảo bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế. Đề án được tổ chức hàng năm thông qua việc tiếp nhận và chấm thi các ý tưởng khởi nghiệp. Các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sẽ được tổ chức lần lượt các cấp theo quy định của chương trình.