Công bố đột phá mới trong ứng dụng Công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược tại Việt Nam

  • 14/01/2021 15:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sử dụng công nghệ phytosome Curcumin giúp tăng hấp thu lên 31 lần so với Curcumin thông thường. Thành tựu mới này được đánh giá là bước đột phá mới của khoa học công nghệ Phytosome Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng…
Công bố đột phá mới trong ứng dụng Công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược tại Việt Nam ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo

Ngày 14-1, Viện Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ cao về Y Dược học phối hợp với Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Viện nghiên cứu phát triển Y học Dân tộc tổ chức họp báo về Ứng dụng Công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược tại Việt Nam.

Thông tin tại buổi họp báo này cho biết, công nghệ phytosome dù mới được nghiên cứu hơn chục năm nay nhưng đang chứng minh là công nghệ vượt trội và được dùng rộng rãi tại các nước phát triển do có độ an toàn cho tế bào cao, không có tác dụng phụ.

Điều đặc biệt là công nghệ phytosome làm tăng sinh khả dụng của các hợp chất có nguồn gốc từ tự nhiên, một nhược điểm đã hạn chế khả năng ứng dụng các hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên trên lâm sàng.

Công bố đột phá mới trong ứng dụng Công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược tại Việt Nam ảnh 2

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ cao về Y Dược học phát biểu

GS.TSKH Hoàng Tích Huyền, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ cao về Y Dược học, sau nhiều năm nghiên cứu đã có những phát hiện khoa học về curcumin, thành phần chính của củ nghệ qua công nghệ phytosome.

Nghiên cứu này chứng minh, Curcumin là chất bổ sung dinh dưỡng hấp dẫn có nhiều tác dụng sinh học phong phú. Khi được cải thiện nâng cao hiệu lực nhờ khoa dược liệu học bào chế tiên tiến (như dạng phytosome), curcumin sẽ có đóng góp không nhỏ trong y học dự phòng và hỗ trợ điều trị. Điều này có ý nghĩ to lớn trong việc ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm y dược.

Theo bà Nguyễn Thị Kiều Trang, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ cao về Y Dược học, Viện quan tâm đến việc nghiên cứu nâng cấp các công nghệ hiện có và cập nhật công nghệ tiên tiến trên thế giới ứng dụng vào Y dược. Mục tiêu của Viện là tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao về Y dược giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục