Công bố danh sách GS, PGS 2017: Thiếu nhiều ứng viên là cán bộ quản lý

  • 06/03/2018 16:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước chính thức công bố quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng công nhận 1.131 người đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017, thiếu 95 người so với danh sách trước đó.

Ngày 6-3, danh sách chính thức các GS, PGS được công nhận chức danh năm 2017 đã được công bố.

Trong số này có 74 tân giáo sư và 1.057 tân phó giáo sư, giảm 95 người so với danh sách đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước thông báo đầu tháng 2-2018.

Đây là kết quả có được sau khi tiến hành rà soát toàn bộ 1.226 hồ sơ đã được công bố đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư trước đó.

Công bố danh sách GS, PGS 2017: Thiếu nhiều ứng viên là cán bộ quản lý ảnh 1

Công bố chính thức quyết định công nhận chức danh GS, PGS 2017

Trong số 95 hồ sơ chưa đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định, cần xác minh thêm hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học và cơ quan liên quan cung cấp tài liệu, minh chứng cụ thể. 

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cũng đã giao Tổ Công tác làm việc trực tiếp với cơ quan liên quan để xác minh thêm. Những ứng viên có đơn thư khiếu nại, tố cáo được xem xét theo quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đáng chú ý, trong danh sách này không còn tên nhiều cán bộ quản lý như ứng viên GS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, ứng viên GS Lê Quân - thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội, ứng viên PGS Hà Anh Đức - thư ký Bộ trưởng Bộ Y tế, ứng viên PGS Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, ứng viên PGS Trịnh Thanh Hùng - Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế kỹ thuật Bộ Khoa học và công nghệ...

Hôm qua, kết quả rà soát hồ sơ ứng viên được công nhận chức danh GS, PGS 2017 đã được Bộ GD-ĐT công bố. Theo đó, thực hiện kết luận của Thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước và Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc vì còn có hồ sơ ứng viên chưa đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, cần xác minh thêm trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.

Tin cùng chuyên mục