Công bố bài hát chính thức SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bài hát chính thức của SEA Games 31 mang tên Hãy tỏa sáng (Let's shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác được chính thức công bố tại chương trình Vinh quang Việt Nam.

Let's shine - Bài hát chính thức của SEA Games 31

Hôm nay 20-3, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội), Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT&DL) tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam, nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27-3) và hướng tới SEA Games 31 (từ 12 đến 23-5-2022).

Đáng chú ý tại chương trình, ban tổ chức SEA Games 31 công bố bài hát chính thức của đại hội mang tên Hãy tỏa sáng (Let's shine) của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Ca sĩ Tùng Dương và Văn Mai Hương đã trình diễn trên sân khấu, truyền cảm hứng tới hàng trăm VĐV đang ăn tập tại trung tâm chờ ngày tranh tài SEA Games 31.

Tùng Dương và Văn Mai Hương trình diễn ca khúc Let's shine tại sự kiện

Tùng Dương và Văn Mai Hương trình diễn ca khúc Let's shine tại sự kiện

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương tặng hoa nhạc sĩ Huy Tuấn (phải) - tác giả bài hát chính thức SEA Games 31, Let's shine

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương tặng hoa nhạc sĩ Huy Tuấn (phải) - tác giả bài hát chính thức SEA Games 31, Let's shine

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: "Tôi rất tự hào vì tác phẩm của mình được chọn trong hàng trăm bài gửi đến ban tổ chức. Đây là mốc son sự nghiệp của tôi. Hy vọng ca khúc sẽ được mọi người trong nước và quốc tế đón nhận".

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng và ý tưởng sáng tác ca khúc, nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết ông rất yêu thể thao. Tình yêu đó cùng sự ngưỡng mộ các VĐV Việt Nam - những người hi sinh tuổi trẻ để mang vinh quang về cho Tổ quốc - đã tạo cảm xúc mãnh liệt để nhạc sĩ hoàn tất bài hát trong chưa đầy 2 ngày.

"Đây là món quà tặng cho các VĐV. Xin chúc các VĐV cùng đoàn Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại SEA Games tới", nhạc sĩ Huy Tuấn nói.

Tặng thưởng các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc

Tặng thưởng các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã tiến hành trao Huân chương Lao động hạng nhì cho VĐV người khuyết tật Lê Văn Công - HCB Paralympic 2020, trao Huân chương Lao động hạng ba cho HLV Lê Quang Thái - người có công huấn luyện Lê Văn Công đạt nhiều thành tích xuất sắc; trao thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc.

Đây là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV - những người đang miệt mài tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31, góp phần cùng chủ nhà Việt Nam hướng tới kỳ đại hội thành công.