Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  • 27/03/2019 17:39
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ 674 doanh nghiệp thuộc 24 ngành nghề, với sự tham gia của hơn 75.000 lao động được khảo sát, danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 đã chính thức được chọn ra và công bố vào sáng 27-3-2019.

Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ảnh 1Lễ vinh danh 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 được tổ chức ngày 27-3

Theo đó, ngày 27-3, Công ty Anphabe đã tổ chức hội nghị công bố Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, chủ đề “Together towards tomorrow – Đồng hành vững bước tương lai” với sự tham gia của 650 CEO và giám đốc nhân sự đến từ các doanh nghiệp trong cả nước.

Bước sang năm thứ 6, Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là nguồn thông tin uy tín về xu hướng nhân sự và nguồn nhân lực. Khảo sát được Anphabe thực hiện với sự bảo trợ bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Năm nay, Khảo sát tiếp tục đo lường Sức hấp dẫn Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của 674 doanh nghiệp, thuộc 24 ngành nghề với sự tham gia của 75.481 người đi làm có kinh nghiệm.

Kết quả, Vinamilk hai lần liên tiếp được bình chọn Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2018. Ở hạng mục Nơi Làm Việc Tốt Nhất theo ngành nghề, có thể kể tên một số doanh nghiệp liên tục giữ vững danh hiệu đầu ngành trong nhiều năm như Cargill Việt Nam (ngành Nông/Lâm/Ngư nghiệp); KPMG Việt Nam (ngành Dịch vụ tài chính), Tập đoàn Vingroup (ngành Bất động sản; ngành Ẩm thực nghỉ dưỡng và ngành Bán sỉ/Bán lẻ/ Thương mại), Abbott Laboratories S.A (ngành Dược); Công Ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (ngành Ô tô phụ tùng), TIKI (ngành Internet/Thương mại điện tử),…

Bảng xếp hạng năm nay cũng chứng kiến sự thăng hạng mạnh của nhiều công ty như Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), DKSH Vietnam, PNJ, Schneider Electric, PIAGGIO Việt Nam, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Suntory PepsiCo Việt Nam, Highlands Coffee,…

Cũng tại hội nghị công bố Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, báo cáo về xu hướng nhân sự độc quyền do Anphabe thực hiện cho thấy, xu hướng thất thoát nhân tài ngày càng nghiêm trọng.

Theo đó, không phải nhân viên đi làm rồi nghỉ việc mới là mất mát mà khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" nhấn mạnh tình trạng thất thoát nhân tài đã diễn ra liên tục ngay từ trước khi họ gia nhập doanh nghiệp. Trung bình một doanh nghiệp có thể mất tới 99% nhân tài mục tiêu. Tỷ lệ này của Top 10 Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) hấp dẫn nhất Việt Nam cũng rất cao, lên tới 85% nhân sự ngành.

Không những thế, sự thất thoát vẫn tiếp diễn sau khi người lao động gia nhập công ty với mức nguy hiểm, lên tới 51% nguồn nhân lực theo 3 hình thức.

Trong đó, 17% nhân viên không nỗ lực và sẽ ra đi; 5% nhân viên dù nỗ lực nhưng vẫn ra đi vì nhiều lý do và đây thực sự là thất thoát đáng tiếc cho doanh nghiệp; 29% nhân viên “Zombie” dù ít nỗ lực, làm việc không hiệu quả nhưng lại không ra đi – và đó cũng là sự thất thoát, thách thức về hiệu suất công việc và văn hóa làm việc.          

Tin cùng chuyên mục