• Tận tình giúp đỡ người dân, góp phần gìn giữ bình yên thôn làng

  Tận tình giúp đỡ người dân, góp phần gìn giữ bình yên thôn làng

  ANTD.VN - Ba năm qua, với chủ trương đưa công an chính quy về xã của Bộ Công an, lực lượng công an xã chính quy trên địa bàn Hà Nội đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm ở cơ sở, góp phần gìn giữ sự bình yên của thôn làng ở các xã, thị trấn khu vực ngoại thành.

 • Trưởng Công an xã tận tận tuỵ, trách nhiệm với nhân dân

  Trưởng Công an xã tận tận tuỵ, trách nhiệm với nhân dân

  ANTD.VN - Bộ Công an đã tổ chức Lễ tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu. Trong số 63 Trưởng Công an xã tiêu biểu đại diện cho lực lượng Công an xã ở 63 tỉnh thành cả nước có Trung tá Hồ Mạnh Tiến, Trưởng Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Với sự tận tuỵ, trách nhiệm với  công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày đã giúp anh tạo được sự tin yêu, cảm mến của người nhân, chính quyền địa phương dành cho.

 • Người Trưởng công an xã tận tuỵ, vì nhân dân phục vụ

  Người Trưởng công an xã tận tuỵ, vì nhân dân phục vụ

  ANTD.VN - Trong 3 năm giữ trọng trách Trưởng công an xã, Thiếu tá Nguyễn Đức Nam, Trưởng CAX Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đưa công an xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Với những thành tích trên các mặt công tác, nhất là tinh thần trách nhiệm tận tuỵ, vì nhân dân nhân phục vụ, anh được công nhận là một trong 20 Gương điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát Công an Thủ đô.

 • Đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dân

  Đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dân

  ANTD.VN - Các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 khi đưa vào thực tiễn đã và đang phát huy hiệu quả rất cụ thể, đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian đi lại và tiết kiệm cả chi phí. Trong đó, các dịch vụ công do ngành Công an cung cấp đã bước đầu tạo được những chuyển biến tích cực và nhận được sự đồng thuận của người dân. Tuy nhiên, hiện số lượng người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến vẫn còn chưa cao. Do đó, việc thực hiện đồng bộ các giải pháp để người dân được tiếp cận gần hơn với dịch vụ công trực tuyến là yêu cầu đang được đặt ra đối với các địa bàn cơ sở. 

 • Người dân phấn khởi được đăng ký, cấp biển số xe máy tại cơ sở

  Người dân phấn khởi được đăng ký, cấp biển số xe máy tại cơ sở

  ANTD.VN - Thông tư 15 của Bộ Công an thực hiện việc phân cấp công tác đăng ký xe ô tô và mô tô cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã chính thức có hiệu lực. Đây là bước cải cách hành chính lớn của Bộ Công an nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và để phục vụ tốt nhất cho người dân. Sau một thời gian triển khai đã có hàng trăm người dân được hưởng lợi từ những chủ trương đúng đắn của Bộ Công an.    

 • Từ ngày 21/5, công an xã được cấp đăng ký, biển số xe máy

  Từ ngày 21/5, công an xã được cấp đăng ký, biển số xe máy

  ANTD.VN - Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 21/5 tới đây, cá nhân, cơ quan, tổ chức có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương có thể đến công an cấp xã để thực hiện thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy mà không cần phải lên công an cấp tỉnh, huyện như trước đây.

 • Tăng quyền cho công an xã để phòng, chống tội phạm hiệu quả hơn

  Tăng quyền cho công an xã để phòng, chống tội phạm hiệu quả hơn

  ANTD.VN - Theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng hình sự vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV: Công an xã, phường, thị trấn, đồn công an có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, lập biên bản tiếp nhận, tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ và chuyển ngay tố giác, tin báo về tội phạm kèm theo tài liệu, đồ vật có liên quan cho cơ quan điều tra có thẩm quyền đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/12. Quy định mới này được đánh giá sẽ giúp lực lượng công an xã phát huy cao hơn tính chính quy, đồng thời phục vụ nhân dân tốt hơn.

 • Bổ sung trách nhiệm kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm đối với Công an xã

  Bổ sung trách nhiệm kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm đối với Công an xã

  ANTD.VN - Ngày 29-11, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 2: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.

 • Phát huy tối đa vai trò của lực lượng chính quy

  Phát huy tối đa vai trò của lực lượng chính quy

  ANTD.VN - Liên quan đến nội dung bổ sung trách nhiệm kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm đối với công an xã tương đương với trách nhiệm của công an phường, thị trấn, đồn công an theo khoản 3, Điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự đang được đề xuất sửa đổi bổ sung tại Kỳ họp thứ 2 Quốc khóa XV, An ninh Thủ đô Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng CAH Mỹ Đức, Hà Nội về vấn đề này.

 • Quán triệt tinh thần ‘mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ’

  Quán triệt tinh thần ‘mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ’

  ANTD.VN -  Xã Duyên Thái nằm ở phía bắc huyện Thường Tín, với diện tích 4 , 03 km 2 . Là xã đông dân cư của huyện Thường Tín ( hơn 12.5 00 nhân khẩu và khoảng 3.500 hộ), 3 thôn và 1 khu dân cư của Duyên Thái trải theo Quốc lộ 1A, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ; những ngày dịch bệnh phức tạp này, Duyên Thái đã và đang xây dựng thế trận “diệt giặc” hết sức quyết liệt.

 • Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở

  Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở

  ANTD.VN -  Cùng với chính quyền, các lực lượng chức năng khác, Công an xã chính quy trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội đang là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như đảm bảo ANTT tại cơ sở, những đóng góp thầm lặng của họ đã và đang góp phần phòng, chống dịch bệnh 1 cách hiệu quả.