Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở

  • 13/11/2020 13:18
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 13-11, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã dự và chủ trì hội nghị sơ kết bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Thường Tín.

Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín đã báo cáo sơ bộ về việc sau khi triển khai bố trí Công an xã chính quy, các đơn vị đã chủ động xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ và xây.dựng chương trình công tác của đơn vị, giao chỉ tiêu công tác cho CBCS.

Theo đó, Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban chỉ huy Công an huyện Thường Tín trong việc thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Sự thay đổi về tình hình ANTT địa bàn kể từ khi triển khai Công an xã chính quy đã có những mặt tích cực đáng kể, trong đó công tác phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn ma túy tại địa bàn được kiểm soát. Kết quả đó là nhờ sự chủ động thực hiện tốt công tác nắm tình hình, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, giữ vững ANCT, TTATXH của lực lượng Công an địa phương.

Thời gian qua, trên địa bàn toàn huyện Thường Tín đã xảy ra 200 vụ việc liên quan đến ANTT, Công an các xã đã trực tiếp xử lý, giải quyết 52 vụ theo chức năng nhiệm vụ. Chuyển cơ quan có thẩm quyền 148 vụ.

Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở ảnh 2

Công an xã Dũng Tiến, huyện Thường Tím làm nhiệm vụ tuần tra trong thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Minh, Bí thư huyện ủy Thường Tín nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là cực kỳ quan trọng và kịp thời. Hình ảnh những CBCS Công an ở trong dân, gần dân ngay tại địa bàn đã tạo thế uy nghiêm, qua đó giải quyết xử lý mọi vấn đề thuận lợi, giữ vững tình hình ANTT địa phương.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Thường Tín cũng chia sẻ khó khăn, khi mà Công an các xã đang phải nỗ lực làm nhiệm vụ trong điều kiện thiếu thốn về nơi ở... Tuy khó, nhưng vẫn vượt qua và điều đó thể hiện bản lĩnh của người chiến sỹ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã biểu dương, khen ngợi, đánh giá cao các đơn vị Công an huyện Thường Tín đã chủ động triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại các địa bàn, Phó Giám đốc CATP yêu cầu CBCS cần làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, củng cố xây dựng lực lượng nòng cốt, trọng tâm là tổ chức, kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã.

"Về cơ sở vật chất, nơi làm việc, thành phố đã có những phương án, trong thời gian tới cùng với các cơ quan chức năng, chính quyền sở tại xây dựng trụ sở làm việc để CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Tin cùng chuyên mục