Công an Thủ đô tặng bộ đội Trường Sa xuồng tuần tra cao tốc CQ

ANTĐ - ANTĐ- Chiều 1/10, Đoàn công tác của CATP Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP dẫn đầu, đã thăm Bộ Tư lệnh Hải quân và tặng quà lực lượng Hải quân.

Cùng đi có các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Đại tá Đào Thanh Hải và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ CATP. Tiếp đón đoàn có Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc, Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Hải quân, Chuẩn Đô đốc cùng các đồng chí lãnh đạo trong Bộ Tư lệnh Hải quân.

Lãnh đạo Quân chủng, Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng CATP Hà Nội bức ảnh Bác Hồ với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam

Thay mặt toàn thể cán bộ chiến sỹ CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân để đóng xuồng CQ, cùng 5 thùng quà là thực phẩm gửi tặng bộ đội Trường Sa.

Được biết, xuồng CQ là loại phương tiện chuyên dùng cho công tác tuần tra kiểm soát, bảo vệ chủ quyền biển đảo của lực lượng Hải quân Việt Nam, do Nhà máy X70, Bộ Tư lệnh Hải quân sản xuất trong thời gian gần đây.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP trao số tiền đóng xuồng CQ phục vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Trao đổi với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP cho biết, sau chuyến đi cùng đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm Tàu ngầm Hà Nội cách đây một năm, được chứng kiến sự vất vả, khó khăn của người lính biển, CATP đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và UBND TP về việc mua xuồng ủng hộ bộ đội Trường Sa, nhằm tiếp sức, động viên cán bộ chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, trên tinh thần này, cán bộ chiến sĩ CATĐ đã ủng hộ một ngày lương vì Trường Sa thân yêu.

Đón nhận món quà đầy ý nghĩa trên, Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến cảm ơn tình cảm của cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội dành cho lực lượng Hải quân, đồng thời khẳng định, sự quan tâm động viên của đồng bào cả nước, nhất là nhân dân và cán bộ chiến sĩ Thủ đô càng tiếp thêm sức mạnh để bộ đội Trường Sa vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

 Thông báo thêm về tình hình biển đảo với đoàn công tác của CATP Hà Nội, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng khẳng định, thời gian qua, dù đối diện với hiểm nguy gian khổ nhưng lực lượng Hải quân vẫn luôn kiên cường bám biển, sẵn sàng hy sinh vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác CATP Hà Nội tham quan nhà máy đóng tàu X70, Bộ Tư lệnh Hải quân

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến: Báo An ninh Thủ đô có sáng kiến tổ chức cuộc thi cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở Hà Nội “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” và đã có hơn 30.000 bài dự thi. Báo An ninh Thủ đô sẽ chuyển số thư này đến Bộ Tư lệnh Hải quân để gửi ra các chiến sĩ ở Trường Sa. Thượng tướng Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã khen ngợi Báo An ninh Thủ đô và gửi lời cảm ơn tới các em học sinh Thủ đô thân yêu.

Nhân dịp này, đoàn công tác CATP đã đi thăm Nhà máy đóng tàu X70, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân. Đại diện lãnh đạo Nhà máy X70 đã giới thiệu một số phương tiện, kỹ thuật hiện đại có thể đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.