Công an quận Nam Từ Liêm 'bác' thông tin nhận chi phí hỗ trợ chống dịch từ khách sạn

  • 11/05/2021 17:29
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Liên quan đến sự việc khách sạn Top Hotel trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thu phí từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, với lý do "hỗ trợ lực lượng Công an, y tế làm công tác chống dịch", trao đổi với PV ANTĐ chiều 11-5, Đại tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm bác bỏ thông tin này, và nhấn mạnh Công an quận đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý thông tin sai trái này.

Theo Đại tá Nguyễn Thành Long, lực lượng Công an, Y tế và các phòng chức năng quận Nam Từ Liêm chưa nhận một khoản tiền nào liên quan đến việc này và cũng không có chủ trương nhận hỗ trợ từ các khách sạn đang được bố trí người cách ly tự nguyện trên địa bàn.

"Hôm qua, 10-5, đoàn lãnh đạo quận do đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận đã làm việc với ban giám đóc khách sạn; đã lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu khách sạn xử lý, phản hồi, đính chính thông tin”, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho hay.

Công an quận Nam Từ Liêm 'bác' thông tin nhận chi phí hỗ trợ chống dịch từ khách sạn ảnh 1

Một bữa ăn tại khu cách ly trong khách sạn Top Hotel

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ, cán bộ chiến sỹ Công an quận nói riêng và lực lượng y tế làm nhiệm vụ chống dịch của quận Nam Từ Liêm rất bức xúc về việc làm của khách sạn Top Hotel, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và danh dự của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 9-5, một số người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về phản ánh, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24-4, theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, mới đây Bộ Y tế tăng thêm 7 ngày, nâng tổng số ngày cách ly đối với người từ Nhật Bản trở về là 21 ngày.

Do vậy, những người đang cách ly tại đây sẽ phải ở lại thêm 7 ngày. Khách sạn đã ra thông báo về điều chỉnh giá dịch vụ phòng. Cụ thể, phía khách sạn thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly. Số tiền này bao gồm tiền ăn 3 bữa, nước uống, điện nước, đặc biệt có hạng mục "chi phí cho cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24". Theo lý giải của khách sạn thì hạng mục này khách sạn tự chi trả.

Công an quận Nam Từ Liêm 'bác' thông tin nhận chi phí hỗ trợ chống dịch từ khách sạn ảnh 2

Khách sạn Top Hotel nơi xảy ra vụ việc

Trong buổi làm việc với lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, có đại diện CAQ Nam Từ Liêm và Trung tâm Y tế quận, đại diện khách sạn khẳng định, văn bản trên do một Phó giám đốc ký mà không thông quan Ban Giám đốc. Hiện, khách sạn đã thu hồi văn bản này.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Huy Cường đề nghị Ban Giám đốc Khách sạn Top Hotel khẩn trương lập biên bản giải trình các khoản thu - chi công khai, minh bạch để báo cáo UBND quận cũng như để cơ quan báo chí kịp thời nắm bắt, đăng tải thông tin chính xác tới nhân dân.

“Mọi cá nhân, tập thể đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đúng quy định của theo chỉ đạo các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND quận cũng thường xuyên hỗ trợ chi phí cho địa phương, cơ quan y tế để mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ”- ông Cường nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục