Công an phường Yên Phụ kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị và an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ, Hà Nội về việc duy trì, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự công cộng, CAP Yên Phụ đã chủ động các biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm.
Tổ công tác CAP Yên Phụ làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTĐT tại cổng chùa Trấn Quốc ảnh 1

Tổ công tác CAP Yên Phụ làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTĐT tại cổng chùa Trấn Quốc

Những ngày đầu hè nắng nóng vừa qua, tuyến đường Thanh Niên, phường Yên Phụ trở thành điểm đến hóng mát của người dân. Đặc biệt, cũng đúng dịp này, các di tích, thắng cảnh quanh hồ Tây hướng tới hoạt động Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023. Tại chùa Trấn Quốc những ngày này trở thành điểm đến của du khách muôn phương tham quan cùng các hoạt động Phật sự. Lợi dụng khách du lịch tham quan đông, đã xuất hiện một số hoạt động tự phát của người dân tái vi phạm bán hàng, dừng đỗ phương tiện không đúng quy định dẫn đến lộn xộn.

Do ý thức kém của một bộ phận khách và người bán hàng xả rác bừa bãi, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, dẫn đến gây mất an toàn giao thông (ATGT), ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự đô thị (TTĐT) tuyến đường Thanh Niên, cũng như khu vực cổng chùa Trấn Quốc, kéo theo nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng cảnh quan chung mỗi khi vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ.

CAP Yên Phụ làm nhiệm vụ kiểm soát TTATGT tại địa bàn ảnh 2

CAP Yên Phụ làm nhiệm vụ kiểm soát TTATGT tại địa bàn

Để duy trì công tác đảm bảo ANTT và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách quốc tế tham quan, thắng cảnh chùa Trấn Quốc, CAP Yên Phụ chủ động triển khai các biện pháp giữ gìn ANTT, TTĐT, phân luồng giao thông tạo cảnh quan độ thị phong quang. Với tinh thần kiên quyết, đồng bộ các giải pháp, biện pháp đảm bảo ANTT địa bàn, ngoài việc tuần tra, kiểm soát các vị trí quan trọng được xác định để duy trì, CAP Yên Phụ đã phân công tổ công tác kiểm tra, xử lý nồng độ cồn và phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông.

“Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của chỉ huy Công an quận Tây Hồ, Công an phường đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó vận động, tuyên truyền để bà con hiểu, chia sẻ và thực hiện nghiêm không vi phạm. Trong đó, tổ công tác CAP luôn duy trì tuần tra, nhắc nhở trường hợp không vi phạm TTĐT, nâng cao ý thức giữ gìn VSMT, an toàn cháy, nổ khu dân cư, đồng thời kiên quyết xử lý để răn đe những trường hợp thiếu ý thức chấp hành, tái vi phạm làm xấu cảnh quan đô thị"- chỉ huy CAP Yên Phụ cho biết.

CAP Yên Phụ phối hợp Đội Cảnh sát GTTT - CAQ Tây Hồ xử lý vi phạm nồng độ cồn tại khu vực chốt đầu đường Thanh Niên ảnh 3

CAP Yên Phụ phối hợp Đội Cảnh sát GTTT - CAQ Tây Hồ xử lý vi phạm nồng độ cồn tại khu vực chốt đầu đường Thanh Niên

Qua đó, CAP Yên Phụ đã lập biên bản, xử phạt gần 20 trường hợp với các lỗi chiếm dụng hè phố làm nơi bán hàng, chiếm dụng hè phố làm nơi trông giữ xe, bán hàng rong với tổng số tiền nộp phạt ngân sách Nhà nước gần 40 triệu đồng.

Mới đây, nhằm tăng cường xử lý vi phạm giao thông, trật tự, CAP Yên Phụ đã phối hợp với Đội Giao thông trật tự - CAQ xử lý 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 2 trường trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Nhờ quyết tâm cao, sự vào cuộc đồng bộ, kiên trì của cấp ủy, chính quyền và BCH Công an phường Yên Phụ, đến nay những tuyến đường Thanh Niên, phố Yên Phụ đã thay đổi diện mạo rõ nét. Tuy nhiên, để những con phố, tuyến đường phong quang thực sự “xanh, sạch, đẹp” không chỉ là nhiệm vụ của những chiến sỹ công an, mà cần có cả trách nhiệm và ý thức chấp hành, sự chung tay của cộng đồng xã hội.