Công an luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

  • 16/08/2018 12:38
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2018), 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2018) và sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia giữ gìn ANTT khu vực các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn”, do UBND phường Quán Thánh, quận Ba Đình tổ chức vào sáng nay 16-8.

Công an luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 1

Các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ,  chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia giữ gìn ANTT khu vực các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn... 

Phường Quán Thánh là địa bàn trọng điểm về ANCT, TTATXH của quận Ba Đình, tiếp giáp với các phường như: Thụy Khuê (quận Tây Hồ), phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) và các phường Ngọc Hà, Điện Biên, Nguyễn Trung Trực, Trúc Bạch (quận Ba Đình).

Trên địa bàn phường có nhiều cơ quan Trung ương, nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước. Trên địa bàn phường còn có nhiều cơ quan Nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội; hơn 365 doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh các loại. Đặc biệt, trên địa bàn phường còn là nơi tập trung nhiều trường học, các cơ sở giáo dục công lập, tư thục.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, CAQ Ba Đình và sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị đóng quân và Ban Giám hiệu các trường học cùng với sự cố gắng của cán bộ, nhân dân phường Quán Thánh, nên công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn đạt được nhiều kết quả; tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững và ổn định góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, ANQP...

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tình hình ANCT có nhiều diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT; tình hình vi phạm TTATGT - TTĐT tại khu vực các trường học ngày càng phức tạp. Số thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm.

Trước tình hình trên, thực hiện Chỉ thị 09/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”, đồng thời tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc CATP, Quận ủy, UBND, CAQ Ba Đình, CAP Quán Thánh đã kế hoạch tổ chức triển khai chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia giữ gìn ANTT khu vực các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn”, nhằm tăng cường sự phối hợp của các ngành, các tổ chức đoàn thể và cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, các cơ sở giáo dục, góp phần giữ vững ổn định ANCT và giữ gìn TTATXH trên địa bàn phường trong tình hình mới.

Sau 2 năm tổ chức thực hiện, chuyên đề đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, được lãnh đạo quận và các đơn vị nghiệp vụ CATP đánh giá cao. Qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc được các cấp, ngành khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn, Phó trưởng CAQ Ba Đình đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân phường Quán Thánh đã đạt được, đồng thời nhận định chuyên đề đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa các lực lượng chức năng trong đó lực lượng Công an luôn là nòng cốt.

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, tình hình ANCT tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp do tác động của nền kinh tế thị trường, hoạt động tội phạm tinh vi với nhiều thủ đoạn, phương thức mới. Do vậy, để thực tốt chuyên đề cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như, tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường để tranh thủ sự lãnh đạo, tăng cường phối hợp chặt chẽ của các ngành, tổ chức; Công an phường cần làm tốt công tác nắm tình hình, đánh giá toàn diện các mặt công tác nhằm đảm bảo ANTT, vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục