Công an kết luận "nghi án" cô giáo nhốt trẻ vào nhà vệ sinh ở Mỹ Đức

ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho biết, cơ quan Công an đã điều tra và xác minh việc cô giáo trường mầm non Hương Sơn nhốt trẻ vào nhà vệ sinh là không có căn cứ.

Báo cáo chính thức từ UBND huyện Mỹ Đức tới UBND TP Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, huyện này đã chỉ đạo Công an chủ trì phối hợp với Phòng GD-ĐT Mỹ Đức, trường mầm non Hương Sơn xác minh, điều tra làm rõ sự việc xảy ra tại lớp B5, điểm trường Yên Vỹ - trường mầm non Hương Sơn vào ngày 21-3.

Qua đó, Công an huyện Mỹ Đức đã xác định không có việc hai cô giáo phụ trách lớp là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan nhốt cháu Mai Bảo Yến vào nhà vệ sinh.

Cô giáo không thừa nhận nhốt trẻ vào nhà vệ sinh nhưng có bỏ quên trẻ ở lớp

Kết luận trên dựa vào thực tế, công trình phụ khép kính nằm trong phòng học lớp B5. Cửa vào khu vực công trình phụ là cửa bằng nhựa, không bố trí lắp đặt cửa khóa.

Sau khi hết giờ học, cô giáo và các bạn ra về, cháu Yến tự mở cửa ra khu vực cổng trường. Như vậy việc cô giáo nhốt cháu Yến vào nhà vệ sinh là không có căn cứ. Tuy nhiên, do sơ suất hai cô không kiểm tra kỹ nên để quên cháu ở trong lớp và ra về.

Sau khi sự việc xảy ra, 2 cô Vương Thị Loan và Vương Thị Hương đã cùng Ban giám hiệu xin lỗi gia đình cháu Yến về sự việc đáng tiếc xảy ra. Cho đến nay tình trạng sức khỏe cháu Yên bình thường.

Về việc xử lý kỷ luật hai cô giáo, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho biết đã giao cho Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tham mưu cho UBND huyện hình thức kỷ luật cô Vương Thị Loan và Vương Thị Hương cùng những người liên quan về các sai phạm theo quy định của pháp luật.