Công an huyện Thanh Trì làm tốt công tác đảm bảo ANTT địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 28- 12, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021 tại Công an huyện Thanh Trì.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm qua, CAH Thanh Trì đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của CATP, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong công tác đảm bảo ANTT.

Theo đó, đơn vị đã chủ động tham mưu bảo đảm, sát, đúng, kịp thời, huy động được các ban ngành đoàn thể và nhân dân cùng vào cuộc trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được đổi mới, tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và hoàn thành cơ bản chỉ tiêu công tác năm do CATP giao. Do làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản và nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình an ninh chính trị địa bàn được giữ vững.

Triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, kéo giảm phạm pháp hình sự 13,2% so với năm 2019, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng giảm 2 vụ, đấu tranh triệt xoá đưa khỏi diện 2 điểm phức tạp về ma tuý của thành phố, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý, mại dâm. Duy trì có hiệu quả các chuyên đề quản lý hành chính Nhà nước về ANTT.

Các biện pháp đảm bảo TTATGT, TTĐT được triển khai đồng bộ, tai nạn giao thông được kéo giảm; công tác đảm bảo TTĐT, TTCC được duy trì hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực, các tuyến đường trên địa bàn đã được sắp xếp văn minh, trật tự, ngăn nắp hơn.

Thời gian qua, CAH đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ CAH Thanh Trì lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ để cán bộ, chiến sỹ, đảng viên phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và CATP về công tác cán bộ, tiếp tục xây dựng Công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Đơn vị đã tập trung hoàn thành Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 15 xã trên địa bàn huyện, qua đó góp phần đảm bảo tình hình ANTT, TTATXH ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn biểu dương kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT địa bàn của toàn thể CBCS - CAH Thanh Trì, đồng thời chỉ đạo CAH tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huyện, chủ động nắm chắc tình hình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước mắt đơn vị cần tập trung thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công trấn, áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và đảm bảo ANTT.

Xây dựng triển khai thực hiện phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hoá xã hội quan trọng, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo và đoàn khách diễn ra trên địa bàn huyện. Trong tâm là Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND nhiệm kỳ 2020-2025.