Công an huyện Phúc Thọ xử phạt 2 nam thanh niên "bốc đầu" xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 7-7, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 nam thanh niên liên quan đến việc điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông trên địa bàn...
Công an huyện Phúc Thọ xử phạt 2 nam thanh niên "bốc đầu" xe máy ảnh 1

Hình ảnh 2 nam thanh niên điều khiển xe máy bằng 1 bánh

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân ghi lại hình ảnh 2 nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Trạch Mỹ, huyện Phúc Thọ.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Phúc Thọ đã làm rõ người điều khiển xe là N.V.T (SN 2005) và người ngồi phía sau là N.V.L (SN 2005), cùng trú tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây.

Công an huyện Phúc Thọ xử phạt 2 nam thanh niên "bốc đầu" xe máy ảnh 2

Công an huyện Phúc Thọ lập biên bản xử phạt 2 người vi phạm

Ngày 3-7, tại cơ quan Công an, cả 2 thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo đó, khoảng 16h30 ngày 30-5-2021, tại đường tỉnh lộ 418 thuộc địa phận xã Trạch Mỹ, huyện Phúc Thọ, N.V.T chở N.V.L rồi điều khiển xe chạy bằng một bánh.

Công an huyện Phúc Thọ đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với N.V.T về hành vi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển;… đối với N.V.L bị phạt về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.