Công an huyện Đông Anh thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” đảm bảo ANTT và phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 12-1, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 tại Công an huyện Đông Anh.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 của CAH Đông Anh
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 của CAH Đông Anh

Trong năm qua, tình hình liên quan dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, CAH Đông Anh phải huy động tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn cũng như đảm bảo phòng, chống dịch cho CBCS trong Công an huyện.

Với vai trong nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT địa bàn, đơn vị đã chủ động tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân chỉ đạo các lực lượng chức năng phát huy vai trò phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, phòng chống Covid-19.

Cùng với đó đơn vị đã chủ động nhiều biện pháp nghiệp vụ, điều tra cơ bản để tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó có mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tuần tra kiểm soát khép kín đảm bảo, giữ vững an ninh trật tự địa bàn.

Theo đó, tình hình tội phạm hình sự cơ bản được kiềm chế; năm vừa qua xảy ra 112 vụ (giảm 29 vụ so với cùng kỳ năm 2020). Trên địa bàn không phát hiện các tụ điểm, các ổ cờ bạc, mại dâm lớn, gây nhức nhối dư luận. Tội phạm và tệ nạn ma túy không xảy ra đột biến, không phát sinh mới, không tái phức tạp các tụ điểm đã triệt xóa. Trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, không xảy ra ùn tắc giao thông, không có tình trạng lộn xộn về TTCC, TTĐT kéo dài.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn Trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn Trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn biểu dương thành tích của CAH Đông Anh dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Đồng chí Phó Giám đốc chỉ đạo: “Trong năm 2022 tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh Covid-19, kéo theo đó là tình hình tội phạm có chiều hướng phức tạp. Do đó, Ban chỉ huy CAH Đông Anh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các cấp đoàn thể thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị về công tác đảm bảo ANTT. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa ngay từ cơ sở, tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp, tiềm ẩn phức tạp.

Cùng với đó đơn vị cần triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, thực hiện đồng bộ có hiệu quả các biện pháp, giải pháp nâng cao công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tư để qua đó kiềm chế và kéo giảm sâu về phạm pháp hình sự. Đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiệm vụ kép phòng chống dịch, đảm bảo ANTT địa bàn”- Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, để ghi nhận thành tích của Ban chỉ huy, CBCS- CAH Đông Anh, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc trao Bằng khen của Bộ Công an, Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19.