Công an Hải Phòng thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ 3 người chết trong đám cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kết quả điều tra vụ 3 người chết trong đám cháy có dấu hiệu tội phạm.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 11 giờ ngày 08/12/0222, Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm, sinh năm 1959 và bà P.T.L, sinh năm 1957 ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng xảy ra cháy.

Công an Hải Phòng thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ 3 người chết trong đám cháy  ảnh 1

Lực lượng Công an chữa cháy tại hiện trường xảy ra vụ án

Sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà, lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m nên lực lượng PCCC đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành các biện pháp để chữa cháy.

Nguyễn Thế Điểm cho biết trong nhà còn 3 người khác là bà P.T.L và vợ chồng ông N.V.L, sinh năm: 1963, bà H.T.L, sinh năm: 1960 là hàng xóm nhà Nguyễn Thế Điểm chưa chạy ra ngoài được.

Công an Hải Phòng thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ 3 người chết trong đám cháy  ảnh 2

Hiện trường vụ cháy

Khoảng 12h30’ cùng ngày đám cháy đã cơ bản được dập tắt, đến khoảng 15h30’ cùng ngày lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường và xác định tại hiện trường có 3 thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung tại khu vực gian phía trong nhà Nguyễn Thế Điểm.

Tiến hành đấu tranh, Nguyễn Thế Điểm khai nhận: Vào khoảng 05h00’ ngày 08/12/2022, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L và bà H.T.L khi hai người sang can ngăn. Do bị cả 3 người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng ông N.V.L, bà H.T.L và bà P.T.L cho đến khi cả 3 người ngã gục xuống sân.

Sau khi thấy 3 người nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo tất cả vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 09/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để điều tra theo quy định.

Hiện, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý vụ án theo quy định.