Công an Hà Nội - xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân Thủ đô

  • 11/03/2018 08:50
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, nhiều năm qua, Công an Hà Nội đã lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trên mọi mặt công tác. Những nỗ lực, cố gắng và kết quả  đạt được của Công an Hà Nội, đúng như ghi nhận, mong muốn của  Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an  Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an: “Xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”.

Công an Hà Nội - xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân Thủ đô ảnh 1Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đón Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tới kiểm tra tình hình công tác năm 2017 của Công an thành phố Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị kiểm tra công tác năm 2017 và Hội nghị triển khai công tác trọng tâm năm 2018 của Công an Hà Nội mới đây, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đạt được trong năm 2017; đồng thời tin tưởng CATP Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang anh hùng, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018, giành nhiều chiến công mới; xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. 

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, CATP Hà Nội phải là đơn vị gương mẫu, đi đầu trong tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của thành phố về nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND. 

Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-BCA-X11, ngày 25-7-2017 của Bộ Công an về tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11 ngày 19-8-2013 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, giai đoạn 2013-2018”; bằng những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng, trong 5 năm qua, Công an Hà Nội đã có 5 tập thể được phong tặng Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân; 544 Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 537 Bằng khen Chính phủ; 5.231 Bằng khen Bộ Công an; 2.075 Bằng khen UBND TP; 246 Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND; 3 công dân Thủ đô ưu tú...

Nhấn mạnh mục tiêu cao nhất cần đạt được trên địa bàn Thủ đô là: “Trong bất kỳ tình huống nào cũng phải giữ vững thế chủ động chiến lược; phải đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối; không để bị động, bất ngờ, tuyệt đối không để xảy ra khủng bố, phá hoại, gây rối ANTT”, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu CATP Hà Nội phải luôn nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; làm tốt công tác giải quyết tình hình ANTT; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, làm giảm tội phạm. “Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm phải xác định mục tiêu cuối cùng, mục tiêu cao nhất là người dân phải được sống trong một môi trường an ninh,  an toàn”, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ rõ.

Cụ thể hóa Sáu điều Bác Hồ dạy, nhiều năm qua, Công an Hà Nội đã nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề, kế hoạch sát với tình hình thực tế, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, trấn áp tội phạm. Đó là Mệnh lệnh 01 về tổng kiểm tra hành chính ban đêm để phòng ngừa tội phạm; Xây dựng và duy trì thường xuyên hoạt động của các Tổ công tác 141, 142; Triển khai lực lượng phối hợp đảm bảo ANTT tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô... Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo và quyết liệt ấy giúp trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực, cũng như làm sáng thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng: Việc nhỏ nhất nhưng có lợi cho dân, đều phải thực hiện

Công an Hà Nội - xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân Thủ đô ảnh 2

“Tôi xin được bày tỏ niềm tin yêu với lực lượng Công an nhân dân đặc biệt là CATP Hà Nội trong đó có Cảnh sát Giao thông (CSGT) Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, tôi chúc mừng những thành tích, kết quả mà CATP Hà Nội trong đó có lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được. 

Trong thời gian qua, bộ mặt đô thị của Thủ đô đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, phong quang. Những đổi mới mang tính đột phá của TP Hà Nội trong đó có CATP Hà Nội và CSGT Thủ đô đã góp phần đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng, phát triển chung của cả nước; đồng thời để lại nhiều bài học, kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Thủ đô của chúng ta có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, an ninh, quốc phòng..., tôi mong muốn, tin tưởng trong thời gian tới, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô sẽ tiếp tục được UBND TP Hà Nội, CATP Hà Nội trong đó có lực lượng CSGT Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, áp lực mà lực lượng CSGT Thủ đô đang phải đối mặt, và yêu cầu Phòng CSGT cần tăng cường làm tốt công tác quản lý cán bộ, xây dựng lực lượng, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Tôi cũng yêu cầu Phòng CSGT cần tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác, giảm thiểu sức người nhưng đồng thời cũng tăng hiệu quả quản lý, xử lý. Lực lượng CSGT Thủ đô cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, Luật Giao thông đến với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh, sinh viên. Tăng cường tập huấn, nâng cao trình độ, tập trung bồi dưỡng xây dựng lực lượng đảm bảo hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Phòng CSGT cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo TTATGT, tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị, lực lượng chức năng đảm bảo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, giảm số vụ ùn tắc và đặc biệt đảm bảo tuyệt đối công tác đón, dẫn đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội...

Các đồng chí cần coi trọng và đẩy mạnh công tác dân vận đến các tầng lớp nhân dân; xây dựng phong cách chia sẻ, gần gũi, ân cần với nhân dân, người tham gia giao thông, tất cả những việc dù là nhỏ nhất nhưng có lợi cho nhân dân đều phải thực hiện”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Tin tưởng CSGT Thủ đô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

“Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho người dân đi lại, tôi yêu cầu Phòng CSGT cần chủ động hơn nữa trong công tác phân luồng, kiểm tra xử lý vi phạm, đặc biệt là vi phạm về xe khách đi sai luồng, tuyến, dừng đỗ sai quy định. Các đơn vị chức năng có liên quan như Sở Giao thông - Vận tải cần tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trợ cùng với CSGT đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố, những lễ hội lớn, khu vui chơi công cộng, đón người dân ở các tỉnh thành về Hà Nội học tập, làm việc, công tác được an toàn, thông suốt. Phòng CSGT cần tập trung đảm bảo TTATGT đường sắt. Không chỉ có CSGT, TTGT, chúng ta sẽ huy động thêm các lực lượng khác như dân quân tự vệ, Công an xã phối hợp với CSGT, CSTT đảm bảo TTATGT trên tất cả các tuyến đường trong nội đô và đường liên huyện, liên xã...

Tôi tin tưởng và hy vọng, với sự chuyên nghiệp, chính quy của CATP Hà Nội, CSGT Thủ đô, cùng với sự hỗ trợ trách nhiệm, hiệu quả của các đơn vị, lực lượng chức năng có liên quan, tình hình TTATGT của Thủ đô tiếp tục được đảm bảo an toàn”.

Tin cùng chuyên mục