Công an Hà Nội và Bưu điện Thành phố ký kết hợp tác

  • 21/09/2016 17:21
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21-9, Công an thành phố Hà Nội và Bưu điện Hà Nội (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu, nộp tiền xử phạt hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.

Dự lễ ký kết về phía CATP có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đại diện phòng chức năng thuộc CATP. về phía Bưu điện Hà Nội có ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện Hà Nội và đại diện Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Hai bên đã ký kết, thỏa thuận đưa ra Quy chế thực hiện dịch vụ thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Việc thực hiện quy chế nhằm mang lại tiện ích cho người dân nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ, dịch vụ, thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ hành chính tại các Bưu điện chuyển phát đến tận địa chỉ nhà.

Việc nộp tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí công sức của người dân. Để thực hiện việc này, người dân chỉ cần đến Bưu điện gần nhất để sử dụng dịch vụ và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà, không phải thực hiện nhiều công việc như trước đây là đến cơ quan xử phạt nhận lại quyết định xử phạt, rồi đến Kho bạc Nhà nước nộp tiền phạt và quay lại cơ quan xử phạt nhận lại giấy tờ tạm giữ.

Công an Hà Nội và Bưu điện Thành phố ký kết hợp tác ảnh 1Đại diện lãnh đạo CATP Hà Nội và đại diện lãnh đạo Bưu điện Hà Nội thực hiện lễ ký kết

 Đặc biệt, đối với người vi phạm giao thông đường bộ tại địa bàn cách xa nơi đang sinh sống, thì đây là giải pháp giảm thiểu tối đa thời gian và công sức.

Khẳng định: “Ký kết hợp tác là việc cụ thể hóa cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân", Đại tá Đào Thanh Hải Mong rằng, thời gian tới công tác phối hợp sẽ được thực hiện tốt nhất, và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đồng tình với Đại tá Đào Thanh Hải, ông Nguyễn Hồng Sơn khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng về chế độ an toàn, bảo mật trong việc phối hợp với CATP thực hiện lĩnh vực này và đây cũng là việc làm giúp VNPT hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính, mang lại lợi ích cho người dân”.

Tin cùng chuyên mục