Công an Hà Nội trực chiến 24/24h phòng chống bão số 14

  • 10/11/2013 10:06
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Đó là mệnh lệnh được Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến toàn lực lượng Công an Thủ đô trong công điện khẩn vừa được gửi đi.

Chiều 9-11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội đã gửi điện khẩn đến Trưởng các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã... yêu cầu triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống bão số 14.

Điện khẩn nêu rõ: Giám đốc CATP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, Trưởng công an các quận, huyện, thị xã theo dõi sát diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó; triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung cao nhất mọi lực lượng, phương tiện có thể nhằm hạn chế đến mức thấp nhất mọi thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra; tổ chức chằng, chống nhà cửa, trụ sở, doanh trại, kho tàng, trại giam, nhà tạm giữ, hồ sơ tài liệu, phương tiện phục vụ chiến đấu, vật tư - kỹ thuật...

Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, UBND các cấp bảo đảm tốt nhất ANTT tại địa bàn, bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức và nhân dân; tổ chức di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình neo đơn.

Công an Hà Nội trực chiến 24/24h phòng chống bão số 14 ảnh 1
Cơn bão dịch chuyển nhiều hơn về phía Bắc và được dự báo sẽ quét
dọc bờ biển Bắc Trung Bộ trong ngày hôm nay. Ảnh: NCHMF.

Giám đốc CATP yêu cầu phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã có phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông; tăng cường lực lượng tại các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ ngập nước; bố trí xe cẩu để di chuyển các phương tiện chết máy; kiên quyết cấm các phương tiện đi qua vùng ngập nước.

Phòng CSGT đường thủy bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp với các ngành liên quan chủ động đối phó và khắc phục hậu quả, nếu xảy ra mưa lớn làm mực nước các sông lên cao tràn qua đê làm ảnh hưởng đến các hộ sinh sống ở ven đê, ngoài đê; khi xảy ra mưa to, gió lớn, lũ quét trên các sông cần cấm các bến đò ngang hoạt động, đưa các thuyền vào bờ; dừng các hoạt động du lịch đường thủy nội địa.

Giám đốc CATP giao Báo An ninh Thủ đô, Truyền hình an ninh (ATV) thường xuyên cập nhật và thông tin về diễn biến cơn bão để nhân dân và CBCS biết và chủ động có biện pháp phòng, chống bão; yêu cầu các phòng nghiệp vụ tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chuẩn bị phương tiện, vật tư sẵn sàng phục vụ mọi mặt công tác phòng chống bão.

Đồng chí Giám đốc CATP quán triệt: Các đơn vị tổ chức trực ban, trực chiến 24/24h, đảm bảo 100% quân số trực và ứng trực để giải quyết, đối phó với tình huống đột xuất xảy ra; yêu cầu lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị dừng tổ chức hội nghị, thường trực ở cơ quan và phân công lãnh đạo đơn vị trực tiếp xuống địa bàn trọng điểm để chỉ đạo công tác phòng, chống bão; định kỳ báo cáo tình hình về Ban chỉ huy PCLB&TKCN CATP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục