Công an Hà Nội trồng cây, góp phần xây dựng Thủ đô ‘Xanh, sạch, đẹp’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phát biểu tại lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tổ chức ngày 21-2, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, thông qua việc làm thiết thực này, Công an Hà Nội đã, đang và sẽ góp phần xây dựng Thủ đô ‘Xanh, sạch, đẹp’.

Ngày 21-2, trong khuôn viên Trại tạm giam số 2 – CATP Hà Nội, CATP đã triển khai kế hoạch trồng cây năm 2022 và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, chủ trì buổi lễ.

Công an Hà Nội trồng cây, góp phần xây dựng Thủ đô ‘Xanh, sạch, đẹp’ ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP cùng lãnh đạo huyện Thường Tín phát động Tết trồng cây năm 2022 của CATP

Cùng dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thường Tín, chỉ huy các phòng chức năng CATP, CAH Thường Tín…

Đã thành thông lệ tốt đẹp, ý nghĩa mỗi dịp đầu Xuân mới, CATP thường triển khai kế hoạch trồng cây và phát động phong trào “Tết trồng cây”, nhằm tuyên truyền, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân trong phong trào trồng cây, trồng rừng, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng Thủ đô “Xanh, sạch, đẹp”. Phong trào cũng giúp mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô nhận thức sâu sắc ý nghĩa “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh, thời gian qua, Thành ủy – UBND Thành phố luôn chú trọng nhiệm vụ bảo vệ môi trường và xây dựng Thủ đô “Xanh, sạch, đẹp”. Mỗi năm, Thành phố trồng mới hàng triệu cây xanh, cây ăn quả tại các tuyến phố, con đường. Việc trồng cây đã được quan tâm, chú trọng và được quy hoạch ngày càng khoa học, góp phần làm thay đổi cảnh quan nhiều con đường, tuyến phố…

Hưởng ứng phong trào của Thành phố, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nêu rõ, CATP luôn quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ ý nghĩa của việc trồng cây, nhất là trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Nhiều cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị cũng đã hưởng ứng và trồng thêm nhiều cây xanh trên địa bàn và tại nơi ở.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây và thực hiện có hiệu quả việc làm có ý nghĩa này. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về vai trò, tác dụng to lớn cũng như lợi ích lâu dài, toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, để việc trồng cây, chăm sóc cây ngày càng được triển khai mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng tại tất cả các đơn vị, địa bàn của Thành phố…

Công an Hà Nội trồng cây, góp phần xây dựng Thủ đô ‘Xanh, sạch, đẹp’ ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP cùng các đồng chí trong Ban Giám thị trại tạm giam số 2

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Hân, Giám thị Trại tạm giam số 2, vui mừng bày tỏ: “Đây là lần thứ 4 đơn vị được chọn là địa điểm tổ chức phát động Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Trong những năm qua, Trại tạm giam số 2 đã trồng được trên 500 cây xanh các loại, tôn tạo các vườn hoa trong trại và khu vực cơ quan.

Lãnh đạo Trại tạm giam số 2 và CBCS đơn vị xin hứa sẽ là đơn vị tiên phong trong phong trào trồng cây mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tiếp tục tuyên truyền đến CBCS vận động gia đình người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp”