Công an Hà Nội tham gia bảo vệ an ninh trật tự Lễ Phật Đản 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đại lễ Phật đản là một trong các lễ lớn trong năm của Đạo Phật. Lễ Phật Đản (Phật lịchh năm 2567- Dương lịch năm 2023) được tổ chức tập trung với hình thức phong phú, đa dạng tại các cấp giáo hội và cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố Hà Nội trong niềm hân hoan của tăng ni, phật tử. Quy mô tổ chức cũng mở rộng hơn 2022 để chào mừng thành công của Đại hội Phật giáo các cấp.

Các hoạt động chào mừng Phật đản của Phật giáo Thủ đô được Ban giám đốc CATP Hà Nội đặc biệt quan tâm và có văn bản hướng dẫn các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở tổ chức công tác đảm bảo ANTT trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp giáo hội, trụ trì các chùa trên địa bàn tổ chức Đại lễ Phật đản theo đúng quy định pháp luật và hướng dẫn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội; không để xảy ra các vụ, việc, hiện tượng phức tạp về ANTT trước, trong quá trình tổ chức các sự kiện.

Từ 15h đến 21h ngày 31-5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội tổ chức diễu hành xe hoa từ 30 quận, huyện, thị xã về địa điểm tổ chức lễ Phật đản tại Trung tâm văn hóa Thành phố ( số 7 Phùng Hưng, Hà Đông) và chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng Phật đản tại đây thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử tham dự.

CATP đã có Phương án giao Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận bố trí lực lượng tổ chức phân luồng giao thông; chủ động nắm tình hình, phối hợp với Ban tổ chức buổi lễ hướng dẫn tăng ni, phật tử tham gia đoàn rước theo đúng lộ trình và nghi thức Phật giáo; Công an quận Hà Đông tổ chức trông xe miễn phí cho tăng, ni, phật tử tại Trung tâm văn hóa.

Với tinh thần trách nhiệm cao, CBCS tham gia Phương án đã hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn các tuyến đường đoàn rước đi qua góp phần chung vui với tăng ni, phật tử thủ đô trong mùa Phật Đản,