Công an Hà Nội tặng hơn 700 triệu đồng đến đồng bào bị thiên tai tỉnh Quảng Trị

ANTD.VN -Ngày 24-10, Công an Hà Nội đã trao tặng hơn 700 triệu đồng đến tận tay đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mữa lũ gây ra tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một phần trong tổng số tiền gần 5,6 tỷ đồng do CBCS Công an Hà Nội quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trong đợt vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Tiếp nối chuỗi hoạt động “tương thân tương ái” của CATP Hà Nội, ngày 24-10, đoàn công tác do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng làm trưởng đoàn đã có mặt tặng quà bà con nhân dân tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tại đây đoàn công tác đã trao đến tận tay bà con 1459 suất quà tương đương 729.500.000 đồng.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao số tiền hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ từ đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Sửu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Long xúc động: “Tôi thay mặt bà con xã cảm ơn toàn thể CBCS Công an Hà Nội. Trận thiên tai vừa qua đã nhấn chìm nhiều tài sản, hoa màu của bà con. Đối với bà con chủ yếu trông chờ vào hoa màu, vườn ruộng, thu nhập vài trăm nghìn đồng/tháng thì thiệt hại này cũng làm trắng tay rồi. Những chia sẻ này cũng giúp cho bà con có tiền mua con giống khôi phục sản xuất. Hơn thế, sự quan tâm trao đến tận tay trực tiếp bà con là động lực để họ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng trao tận tay tiền hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ tại xã Vĩnh Long

Đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã cảm ơn tình cảm của những người đồng chí, đồng đội Công an Thủ đô đã có việc làm thiết thực, kịp thời động viên bà con vùng lũ, đồng thời cho biết: “Việc rà soát các đối tượng nhận quà được chúng tôi cùng lãnh đạo huyện, xã và tỉnh đoàn thực hiện theo đúng tiêu chí cụ thể, hộ nghèo, mức độ thiệt hại nặng nhẹ, tên tuổi hộ khẩu chính xác và người được nhận phải có phiếu số thứ tự”.

Bà con bị thiệt hại  tâp trung nhận tiền hỗ trợ tại  UBND xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh

Trước đó, ngay sau khi biết tin các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã phát động trên toàn lực lượng quyên góp, ủng hộ một ngày lương chuyển đến, chia sẻ đồng bào chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai mũa lũ gây ra. Hành động thiết thực của toàn thể CBCS Công an Hà Nội đã nhanh chóng được triển khai và kết quả trong ngày phát động đã có được tổng số tiền lên tới 5,6 tỷ đồng.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị trao tặng quà hỗ trợ bà con tại xã Vĩnh Long

Với mong muốn chuyển đến tận tay người dân, đúng đối tượng, gia đình bị thiệt hại nặng nề, từ ngày 22 đến ngày 24-10, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dẫn đầu đoàn công tác đến các địa bàn xã thuộc 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.