Công an Hà Nội: Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn 2 hội nghị quốc tế quan trọng

  • 21/03/2018 15:29
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 21-3, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng sông Mekong mở rộng lần thứ 6 GMS-6 và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV-10). Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Kim Quy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh- Bộ Công an, Trưởng tiểu ban An ninh hội nghị GMS-6; Châu Thị Mai Huyền, Chánh văn phòng Cục Lễ tân Nhà nước Bộ Ngoại giao và các cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng dự hội nghị.

Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng sông Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS-6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV-10) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 29 đến 31-3.

Công an Hà Nội: Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn 2 hội nghị quốc tế quan trọng ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Kim Quy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Trưởng tiểu ban An ninh 2 hội nghị GMS-6, CLV-10 phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ đây là một trong những sự kiện Hội nghị quốc tế lớn nhất trong năm 2018 sau Hội nghị Liên minh nghị viện APPF-26 được tổ chức vào tháng 1-2018 vừa qua. Hai hội nghị quốc tế này được Đảng, Nhà nước đánh giá hết sức quan trọng, có ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội đối với đất nước và quan hệ của Việt Nam với các nước trong khu vực, trong khi đó tình hình trong nước có nhiều tiềm ẩn phức tạp. Thực hiện Đề án số 01 của Bộ Công an và Kế hoạch số 32 của Bộ Công an, CATP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 51 về việc đảm bảo an ninh, an toàn hội nghị, phân công nhiệm vụ đầy đủ cho từng phòng nghiệp vụ và công an quận, huyện có liên quan.

Tại hội nghị, chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội đã thông qua 3 phương án bảo vệ chỗ ăn, chỗ nghỉ, nơi diễn ra hội nghị và phương an bảo vệ các tuyến đường nơi các đoàn đại biểu đi qua.

Công an Hà Nội: Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn 2 hội nghị quốc tế quan trọng ảnh 2

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Kim Quy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh đánh giá cao và nhất trí với các phương án bảo vệ do CATP Hà Nội xây dựng, khẳng định CATP Hà Nội là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong công tác bảo vệ các hội nghị quốc tế lớn trên địa bàn Thủ đô.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị của CATP Hà Nội cụ thể phương án vào trong xây dựng kế hoạch bảo vệ; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hội nghị, hoạt động bên lề, liên quan, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chung khu vực Thủ đô, không chỉ riêng nơi diễn ra hội nghị và khu ăn nghỉ đại biểu. Ngoài ra, Trung tướng Nguyễn Kim Quy cũng yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ bên cạnh mục tiêu đảm bảo an ninh thì phải chu đáo, trọng thị, thông thoáng, chú ý phục vụ mục đích đối ngoại, không để xảy ra tắc nghẽn giao thông; tạo hình ảnh, ấn tượng với bạn bè quốc tế về hình ảnh Hà Nội - một thành phố hòa bình, văn minh.

Kết luận hội nghị Đại tá Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu các lực lượng an ninh cần tổ chức tốt các biện pháp nghiệp vụ để chủ động nắm tình hình từ xa và tại chỗ. Các lực lượng khác của CATP được giao nhiệm vụ cần nghiêm túc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội. Công an các quận chủ trì công tác bảo vệ các khách sạn, tập hợp đầy đủ danh sách CBCS làm nhiệm vụ, hàng ngày tổ chức giao ban trao đổi thông tin trong thời gian diễn ra hội nghị...

Tin cùng chuyên mục