Công an Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xuân Tân Sửu 2021 đã đến với muôn vàn sắc màu để nhớ và trong thời khắc giao thừa thiêng liêng này, điều đáng nhớ nhất là sự bình yên và hạnh phúc tràn ngập các đường thôn, ngõ phố Thủ đô.
Cảnh sát giao thông Thủ đô phần luồng, đảm bảo TTATGT đêm 30 Tết Tân Sửu 2021

Cảnh sát giao thông Thủ đô phần luồng, đảm bảo TTATGT đêm 30 Tết Tân Sửu 2021

Để có được sự bình yên đó, lực lượng CATP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tất cả vì nhân dân phục vụ.

***

‘Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tại buổi giao ban sơ kết công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 2/2021, toàn lực lượng CATP đã tập trung cao độ, đồng loạt triển khai có chiều sâu và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, bảo vệ tuyệt đối an toàn đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho nhân dân Thủ đô vui xuân đón Tết. Đây là bước đệm quan trọng, tạo đà cho lực lượng CATP hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng tiếp theo trong năm 2021...’ - Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh khi trao đổi với chúng tôi về công tác đảm bảo ANTT của CATP Hà Nội, tại thời khắc giao thừa xuân mới Tân Sửu 2021.

Thực hiện tốt nhiệm vụ ‘kép’

‘Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các địa bàn của thành phố, lực lượng Công an Thủ đô đã phối hợp có hiệu quả với Bộ Tư lệnh Thủ đô, các cơ quan, ban - ngành chức năng của Bộ Công an, thành phố Hà Nội, nhất là ngành Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19’ - Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định.

Lực lượng CAQ Hai Bà Trưng bảo vệ trận địa pháo hoa tại đảo Dừa, Công viên Thống Nhất

Lực lượng CAQ Hai Bà Trưng bảo vệ trận địa pháo hoa tại đảo Dừa, Công viên Thống Nhất

Quả đúng như vậy, chỉ vài chục phút trước giao thừa, nhóm phóng viên ANTĐ đã có mặt ở hầu khắp các phố phường Thủ đô, để ghi nhận những cảm xúc của người dân chia sẻ về công tác đảm bảo ANTT của CATP Hà Nội.

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm lúc 22h40..., ông Phạm Đình Dũng (49 tuổi, ở phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trung) bày tỏ: ‘Tôi đi bộ ở hồ Hoàn Kiếm để tận hưởng thời khắc giao thừa và cảm thấy rất thoải mái. Đêm nay, tại khu vực trung tâm cũng như các địa điểm khác của thành phố không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đón xuân mới vì phòng chống dịch Covid-19 và tình hình ANTT rất ổn định. Các chiến sỹ Công an tuần tra rất nghiêm túc, thường xuyên nhắc nhở bà con đề phòng tội phạm lợi dụng hoạt động và nhất tâm thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh. Cảm ơn các đồng chí Công an Thủ đô’.

Cảnh sát giao thông CAH Thanh Trì chốt phòng chống pháo nổ và đua xe trái phép

Cảnh sát giao thông CAH Thanh Trì chốt phòng chống pháo nổ và đua xe trái phép

Tỏ ra phấn chấn, bà Hoàng Thị Dung (68 tuổi, ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: ‘Mắt tôi kém, sang đường cảm thấy rất sợ xe cộ qua lại. May quá, khi qua ngã tư Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng, một đồng chí Công an thấy tôi loay hoay đã đến đưa tôi sang khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Thấy khẩu trang của tôi rơi xuống đất, đồng chí Công an đã lấy 1 chiếc chưa sử dụng trong túi áo ngực đưa cho tôi kèm theo lời chúc - Bác đi chơi, đón năm mới vui vẻ nhé’.

Chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô canh gác, bảo vệ trận địa pháo hoa tại Công viên Thống Nhất

Chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô canh gác, bảo vệ trận địa pháo hoa tại Công viên Thống Nhất

Trên đây là những hình ảnh đẹp về lực lượng Công an Thủ đô trong con mắt người dân, còn biết bao cán bộ, chiến sỹ đang bám sát từng con đường, ngõ phố để thực hiện công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn cho mọi người dân Thủ đô vui Tết, đón xuân mới trong yên bình, hạnh phúc... Và biết bao cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đang sát cánh cùng với các lực lượng chức năng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm cách ly và với họ chỉ biết thực thi nhiệm vụ một cách tốt nhất, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Chốt phòng chống Covid-19 của CAQ Hoàng Mai tại phường Hoàng Liệt

Chốt phòng chống Covid-19 của CAQ Hoàng Mai tại phường Hoàng Liệt

Rời khu vực hồ Hoàn Kiếm, địa điểm tiếp theo chúng tôi đến là khu vực Công viên Thống nhất, nơi đặt trận địa pháo hoa tầm cao duy nhất trên địa bàn thành phố. Do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo thành phố quyết định chỉ đặt 1 trận địa pháo hoa tại đảo Dừa, Công viên Thống Nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng để phục vụ truyền hình trực tiếp cho nhân dân Thủ đô và cả nước xem trong thời khắc giao thừa.

Thượng tá Trương Văn Hồng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng đến đây từ rất sớm, anh chia sẻ: ‘Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực trận địa pháo hoa và phòng ngừa dịch Covid-19 hiệu quả, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô và cơ quan Y tế triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp với quyết tâm cao nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động diễn ra tại đây’.

Đồng bộ và chặt chẽ các biện pháp đảm bảo ANTT

Trao đổi với chúng tôi về công tác đảm bảo ANTT địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, ngay từ đầu tháng 2-2021, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, nhất là sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc CATP, toàn lực lượng CSHS Công an Thủ đô đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, lập danh sách các đối tượng trọng điểm để răn đe, cử cán bộ giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện, xử lý.

Công an Hà Nội nhắc nhở hàng quán không bán quá khuya và nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19

Công an Hà Nội nhắc nhở hàng quán không bán quá khuya và nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19

Cùng với đó, Phòng CSHS - CATP đã tham mưu cho Công an các quận, huyện, thị xã của thành phố và trực tiếp phối hợp thực hiện các biện pháp tuần tra, kiểm soát hành chính, kết hợp với các tổ công tác 141, 142 phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ vi phạm pháp luật, góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự và các vi phạm pháp luật khác. Trong đêm giao thừa, ngoài công tác phối hợp đảm bảo ANTT các địa bàn, đơn vị bố trí lực lượng tại xung quanh khu vực tổ chức bắn pháo hoa ở đảo Dừa, Công viên Thống Nhất để phòng chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, không để xảy ra trộm cắp móc túi, cướp giật tài sản của nhân dân và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với lực lượng CSHS và các đơn vị khác của CATP Hà Nội, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ - CATP cũng đảm đương trọng trách bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn Thủ đô và phòng ngừa dịch Covid-19.

Đại tá Lê Đình Thành, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cho hay: ‘Tết năm nay rất đặc biệt, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, giải trí không được tổ chức trên địa bàn thành phố để tránh tụ tập đông người lây lan dịch bệnh. Quán triệt nhiệm vụ Giám đốc CATP giao vừa đảm bảo ANTT, vừa chống dịch bệnh hiệu quả, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, thường quyên nhắc nhở cán bộ chiến sỹ không lơ là, mất cảnh giác cả với những hoạt động tội phạm và dịch bệnh’.

Đêm giao thừa năm nay, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, toàn bộ chỉ huy Công an các quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ chức năng của CATP đã xuống địa bàn, trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở thực hiện nghiêm các nhiệm vụ phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, chống sử dụng pháo và chống đua xe trái phép.

‘Thực tế cho thấy, địa bàn thành phố không có tiếng pháo nổ; đường phố không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Đây là kết quả được tạo nên bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn lực lượng Công an Thủ đô, với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ’ - Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội nhận xét và nhấn mạnh trước, trong và sau giao thừa, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Thành phố và CATP Hà Nội đã kiểm tra, động viên nhiều điểm chốt đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố. ‘Đây chính là động lực quan trọng, thúc đẩy từng cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao’ - Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội đánh giá.

***

Đêm giao thừa trôi qua báo hiệu một ngày mới, một năm mới mang nhiều tín hiệu vui, bình yên. Đường phố đã vắng người đi lại, nhưng các chiến sỹ Công an Hà Nội vẫn không rời vị trí gác. Đối với họ, sự bình yên của nhân dân chính là niềm vui, hạnh phúc và tự hào của người chiến sỹ Công an nhân dân.