Công an bảo vệ tài sản, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa chữa cháy chợ Quang

  • 31/03/2018 16:19
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng CAH Thanh Trì và cơ quan chức năng huyện đã trực tiếp có mặt phối hợp với lực lượng cứu hỏa, bảo vệ hiện trường, tài sản cho người dân tại đám cháy chợ Quang.

Ngay sau khi nhận được thông tin cháy chợ Quang vào khoảng 14h20 ngày 31-3, lực lượng Cảnh sát PCCC số 7 đã điều phương tiện cùng lực lượng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 đã xin chi viện các Phòng Cảnh sát PCCC số 8, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội và Trường Đại học PCCC đến làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Công an bảo vệ tài sản, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa chữa cháy chợ Quang ảnh 1Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế đám cháy

Cùng với đó, CAH Thanh Trì, Đồn Công an Cầu Bươu đã điều động CBCS đến làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản cho người dân. Lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố ở cơ sở đã có mặt hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy.

Theo thông tin ban đầu, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã cứu được nhiều hàng hóa có giá trị của bà con tiểu thương đến nơi an toàn.

Đại úy Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 7 cho biết: “Sau nỗ lực dập lửa, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Chợ Quang cao 2 tầng, có tổng diện tích khoảng 4.000 m2. Diện tích đám cháy khoảng gần 500m2. Các kiot xảy cháy chủ yếu kinh doanh quần áo, vải vóc, đồ điện gia dụng, hoa quả, tạp hóa…”

Công an bảo vệ tài sản, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa chữa cháy chợ Quang ảnh 2

Nhiều tài sản của người dân được lực lượng làm nhiệm vụ cứu hộ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h20 cùng ngày, lửa cùng cột khói đen đặc đột nhiên xuất hiện từ tầng 2 của chợ Quang rồi nhanh chóng bùng phát. Đám cháy có dấu hiệu phát triển mạnh và lan rộng do đây là khu vực có nhiều vật liệu dễ cháy. Tiểu thương chợ Quang cùng người dân và Ban quan lý chợ đã sử dụng các bình cứu hỏa cá nhân, cùng nhiều phương tiện để dập lửa song bất thành.

Đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 7, đơn vị phụ trách địa bàn huyện Thanh Trì cho biết, tiếp nhận tin báo hỏa hoạn đơn vị đã gấp rút điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng xe chở nước đến hiện trường dập lửa. Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ hỏa hoạn, đơn vị đã tăng cường thêm xe cứu hỏa đến hiện trường và yêu cầu tăng viện thêm lực lượng, phương tiện của các đơn vị chữa cháy lân cận.

Công an bảo vệ tài sản, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa chữa cháy chợ Quang ảnh 3

Đám cháy bao trùm hàng chục kiot tại chợ Quang

Cũng theo đại diện đơn vị này, tính đến 16h cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế.

Được biết, chợ Quang mới được xây dựng trên diện tích hơn 4.000m2, cách khu chợ cũ gần 500m, với tổng kinh phí lên tới hơn 14 tỷ đồng, trong đó thành phố Hà Nội đầu tư làm hạ tầng kỹ thuật, còn lại là nguồn vốn xã hội hóa. Chợ được đi vào hoạt động năm 2013.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục