Công an 62 tỉnh thành đã thu thập tài liệu vụ Việt Á, kê biên và thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh tại các bộ, ban, ngành có liên quan để làm rõ một số hành vi sai phạm trong vụ kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.
Lực lượng Công an đã điều tra xuyên Tết, để làm rõ các sai phạm trong vụ Công ty Việt Á

Lực lượng Công an đã điều tra xuyên Tết, để làm rõ các sai phạm trong vụ Công ty Việt Á

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối 3-3, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin một số nội dung về tiến độ điều tra, xử lý các sai phạm liên quan đến vụ thổi giá kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, lực lượng Công an đã làm xuyên Tết, vượt lên khó khăn về Covid -19 để điều tra, làm rõ các sai phạm liên quan đến công ty này.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã uỷ thác cho cơ quan CSĐT Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để điều tra, xử lý theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra của 62/63 tỉnh, thành đã tiến hành thu thập tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để tập hợp, củng cố, xác minh, làm rõ đầy đủ các hành vi vi phạm của các đối tượng trong vụ án.

Về thu hồi tài sản của các đối tượng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, hiện cơ quan điều tra đã tiến hành kê biên, thu hồi tài sản của các bị can, đối tượng có liên quan với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tích cực điều tra, xác minh tại các bộ, ban, ngành có liên quan để làm rõ hành vi sai phạm trong việc giao nhiệm vụ nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, thông tin quảng cáo, tổ chức sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm kit test của Công ty Việt Á.