Con trai Tổng thống Hàn Quốc bị cấm xuất cảnh

  • 17/10/2012 00:17
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Văn phòng công tố viên đặc biệt Hàn Quốc Lee Kwang-Bum đã yêu cầu Bộ Tư pháp nước này ra lệnh cấm Lee Si-Hyung, 34 tuổi, con trai của Tổng thống Lee Myung Bak xuất cảnh trong khi điều tra các cáo buộc sai phạm của dự án liên quan tới việc xây dựng ngôi nhà nghỉ hưu cho ông Lee.

Theo hãng Yonhap, công tố viên Lee Kwang-Bum cũng yêu cầu cấm xuất cảnh đối với 10 người khác, trong đó có cựu quan chức phụ trách an ninh của Tổng thống, ông Kim In-Jong. 

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi một nhóm 63 thành viên, trong đó có các công tố viên độc lập, khởi động cuộc điều tra về dự án xây dựng ngôi nhà để Tổng thống Lee Myung Bak sử dụng sau khi ông rời nhiệm sở vào đầu năm tới, nhưng dự án này nay đã không còn tồn tại. Cuộc điều tra này phải hoàn tất trong vòng 45 ngày.

Vụ việc liên quan đến những tranh cãi xung quanh việc mua chung một lô đất ở rìa phía nam Seoul giữa Lee Si-Hyung và các nhân viên phụ trách an ninh cho Tổng thống. Lô đất này cũng sẽ bao gồm cả nhà ở cho các nhân viên an ninh. Tuy nhiên, giá mua lô đất trên bị cáo buộc phân chia không đồng đều khi các nhân viên an ninh đã phải trả giá cao hơn cho phần của mình trong khi con trai ông Lee trả phần thấp hơn so với giá thị trường.

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục