Còn kêu ca gì nữa

  • 15/01/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác đóng xe, sửa nhà để ăn tết cho hoành tráng đấy à?

- Tôi sửa nhà làm kho chứa đồ, đóng cái xe để đẩy đi thu mua hàng, chứ thời buổi kinh tế khó khăn, ăn tết rình rang thiên hạ cười cho.

- Mấy chục năm chơi với nhau giờ tôi mới biết bác có máu đầu cơ, làm ăn buôn bán đấy. Bác định kinh doanh gì vậy?

- Chẳng là dịp tết này hiếm tiền mặt nên nhiều doanh nghiệp thưởng cho cán bộ công nhân viên bằng sản phẩm của công ty. Thu mua vào thời điểm này giá sẽ rất rẻ, để sau tết tung ra thị trường chắc chắn có lãi.

- Bác xem công ty nào thưởng ôtô cho nhân viên thì mua lấy vài chiếc đi chơi cho oách, chỉ riêng việc chở thuê đi chúc tết, đi chùa thôi cũng kiếm được khối.

- Buôn mấy cái đó vốn phải lớn lắm. Mà năm nay có mấy doanh nghiệp thưởng to đâu, có nơi chỉ thưởng tết cho công nhân bằng bỉm, bít tất, vé xem phim thôi.

- Bác có đùa không đấy, mấy cái đó ăn sao được?

- Dùng không hết thì bán bớt đi lấy tiền mua thức ăn, ai cấm. Thế mới thấy nhiều chủ doanh nghiệp có lòng nhân ái, có tầm nhìn xa đến tận… sau tết.

- Bác nói thế là có ý gì. Cả năm công nhân làm việc, cống hiến, không thể lấy lí do không có tiền mà bắt người ta đi tiêu thụ sản phẩm như vậy được. Thế những công ty phân bón hay môi trường đô thị thưởng tết bằng sản phẩm bác có “tiêu hóa” được không?

- Bác nói nghe kinh quá. Thực ra doanh nghiệp thưởng bỉm cho công nhân là họ lo mọi người ngày tết hay ăn uống linh tinh dễ bị đau bụng, đi ngoài. Trước khi đi chúc tết, vợ chồng con cái mỗi người đóng một cái vào là yên tâm, ăn thoải mái.

- Thế còn bít tất với vé xem phim, xử lí thế nào?

- Rét thế này có bít tất đi sẽ đỡ hắt hơi sổ mũi, cứ ấm cái chân là khắc no cái bụng. Đợt này nghỉ tết dài ngày, có vé xem phim vào rạp mà ngồi cho hết thời gian, vừa đỡ phải ở nhà tiếp khách, vừa được nâng cao trí tuệ, củng cố hạnh phúc gia đình, sướng thế còn kêu ca gì nữa.

Tin cùng chuyên mục