• HDBank cho vay vốn ưu đãi sản xuất Nông nghiệp

  HDBank cho vay vốn ưu đãi sản xuất Nông nghiệp

  ANTĐ - Hộ nông dân trên cả nước từ nay sẽ an tâm sản xuất và có thêm cơ hội mở rộng sản xuất  từ nguồn vốn vay tại HDBank với tỷ lệ vay lên tới 100% nhu cầu vốn cần thiết và tối đa 80% giá trị tài sản thế chấp.

 • Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc về Việt Nam

  Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc về Việt Nam

  ANTĐ - Sau chuyến hành trình 8 giờ vượt đại dương, mới đây, chuyến bay mang số hiệu SQ 7285 của hãng hàng không Singapore Airlines chở 200 con bò cao sản mang thai từ Melbourne, Australia  về Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những ''cô bò'' của đợt thứ 2 trong số 5.000 con bò mang thai mà Vinamilk nhập trong năm 2014 từ Úc và Mỹ.

 • Phá sản vì gom hết tiền đi nuôi giun

  Phá sản vì gom hết tiền đi nuôi giun

  ANTĐ - Hàng chục hộ dân trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang lâm vào cảnh nợ nần, phá sản sau hơn một năm dốc hết vốn liếng, vay mượn tiền đầu tư vào trang trại nuôi giun cao sản.

 • Mai một làng nghề nghìn tuổi

  Mai một làng nghề nghìn tuổi

  ANTĐ - Đã là người Vọng Nguyệt thì ai cũng biết trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ, kéo kén. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, làng nghề truyền thống, tồn tại nhiều thế kỷ nay đã bị mai một trước cơn lốc thị trường. Chỉ ít  năm trước thôi, từ đầu làng cuối xóm luôn lách cách tiếng quay tơ, thì nay thay bằng những âm thanh chát chúa của máy xẻ gỗ…

 • Xây nhà tiền tỷ nhờ nghề nuôi nai

  Xây nhà tiền tỷ nhờ nghề nuôi nai

  ANTĐ - Cư Êbur là xã vùng ven của thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc). Dân số toàn xã hiện có hơn 15 nghìn người, trong đó đồng bào Ê Đê chiếm 50%. Phần lớn số hộ dân trong xã làm nghề nông, thu nhập chính của bà con là sản xuất cà phê và chăn nuôi nai.

 • Đàm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho đô thị

  Đàm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho đô thị

  (ANTĐ) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn gửi một số bộ, ngành và địa phương yêu cầu triển khai các biện pháp bảo đảm đủ nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng cho tiêu dùng, góp phần bình ổn giá cả thị trường từ nay tới cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

 • Tìm ra nguyên nhân, tù mù giải pháp

  Tìm ra nguyên nhân, tù mù giải pháp

  ANTĐ - Thị trường thịt lợn đang nóng lên từng ngày, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cùng với các trang trại lớn ngồi lại truy tìm nguyên nhân và giải pháp.