Con gái thứ 2 của Tổng thống Obama làm thu ngân trong nhà hàng Mỹ

ANTD.VN - Tại Nhà Trắng, Sasha Obama luôn luôn có một đội ngũ đầu bếp có thể làm bất cứ món ăn nào theo yêu cầu của cô, ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng trong mùa hè này, lần đầu tiên cô gái đã được học cách phục vụ người khác bằng việc làm thêm tại một nhà hàng hải sản trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.

Sasha Obama, 15 tuổi là con gái thứ hai của Tổng thống Mỹ đươngnhiệm Barack Obama. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về một cuộc sống nhung lụa trong Nhà Trắng, Sasha không hề thụ động, mà sẵn sàng học cách trải nghiệm, tự lập cuộc sống của mình.

Cô bé hiện đang làm thêm tại nhà hàng hải sản Nancy trên đảo Martha's Vineyard, thuộc bang Massachusetts – một điểm đến nổi tiếng của du khách với hải sản chiên và kem sữa.

Sasha đang cần mẫn làm việc trong nhà hàng hải sản Nancy

Những hình ảnh trong ca làm việc cho thấy, Sasha rất nghiêm túc với nhiệm vụ của mình. Cô bé mặc áo phông, đội mũ lưỡi trai, nhận yêu cầu của khách, thanh toán tiền và bưng đồ ăn đến các bàn.

Tờ Boston Herald cho biết, Sasha đã đăng ký làm việc tại nhà hàng Nancy bằng tên thật của cô bé là Natasha. Cô bé đảm nhận công việc trong 4 tiếng ca sáng.

Cô bé luôn nghiêm túc và chủ động trong công việc

Dễ nhận thấy rằng, theo sát bảo vệ Sasha luôn có 6 mật vụ Mỹ mặc thường phục, ngồi tại các bàn ăn và sẵn sàng trợ giúp nếu cô bé cần. Thông thường, khi hết ca làm việc, Sasha sẽ được 6 mật vụ hộ tống lên một chiếc SUV trở về nhà.

“Cô bé đã làm việc ở tầng dưới. Chúng tôi tự hỏi rại sao lại có 6 người thỉnh thoảng trợ giúp cô, nhưng sau đó chúng tôi đã phát hiện ra đó là ai”, một người quản lý nhà hàng Nancy nói.

Sasha tan làm hôm 3-8 và bước lên một chiếc xe dưới sự hộ tống của 6 mật vụ

Nhà hàng hải sản Nancy là một trong những địa điểm yêu thích của gia đình Tổng thống Obama, gia đình ông thường xuyên lui đến Nancy trong kỳ nghỉ hàng năm tại Vineyard Martha.

Gia đình ông Obama thường xuyên lui đến Nancy trong các kỳ nghỉ

Theo Dailymail, chủ cửa hàng Nancy, Joe Moujabber là bạn bè thân thiết của ông Obama, chính vì vậy Tổng thống Mỹ quyết định gửi gắm con gái út vào đây để trải nghiệm cuộc sống.

Sasha dự kiến sẽ làm thêm tại đây đến hết ngày 6-8, trước khi đi nghỉ dưỡng cùng gia đình như thường lệ.

Tổng thống Obama gọi món tại nhà hàng Nancy trong năm 2013

Cuối tuần trước, cô chị Malia Obama cũng gây sốt trên truyền thông và mạng xã hội sau khi xuất hiện một đoạn video quay cảnh cô thoải mái lắc lư, nhảy nhót cùng bạn bè trong lễ hội âm nhạc thường niên Lollapalooza ở thành phố Chicago.

Malina hiện đang trong kỳ trải nghiệm thực tế kéo dài 1 năm trước khi cô chính thức trở thành tân sinh viên của Đại học danh giá Harvard.

Ông Obama cùng 2 con tại Nancy trong năm 2009

Dù là ái nữ của Tổng thống Mỹ nhưng cả Malina và Sasha luôn được cha mẹ nuôi dạy để sống một cuộc sống “theo cách bình thường nhất”.

Đệ nhất phu nhân Michelle đã giải thích tầm quan trọng của điều đó với cuộc sống của 2 con gái, “Tôi vẫn còn nhớ cảm xúc của Malia và Sasha khi chúng còn nhỏ, lần đầu tiên đặt chân vào Nhà Trắng. Cảnh lần đầu đặt 2 đứa vào xe cùng các mật vụ và đi đến trường nhiều lần vẫn khiến tôi rơi nước mắt. Khi chúng rời đi, tôi nghĩ rằng tôi đang làm điều gì cho các con tôi?”, bà Michelle nói.

Malina trong lễ hội âm nhạc thường niên Lollapalooza ở thành phố Chicago cuối tuần qua

“Và lúc đó, tôi biết rằng công việc đầu tiên của tôi là cố gắng nuôi dạy chúng sống theo cách bình thường nhất, đảm bảo rằng chúng cũng như những đứa trẻ bình thường khác”.

Những lý giải của bà Michelle chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những băn khoăn xung quanh việc làm thêm của Sasha cũng như cô chị Malina, khi luôn có những mùa hè bận rộn tại phim trường cùng nhà sản xuất.