Côn đồ vô cớ vác kiếm chém người nhập viện

ANTĐ - Hai đối tượng dùng gạch đá, chai lọ ném vào người anh Xoan, đồng thời dùng kiếm chém một nhát vào đầu khiến anh gục xuống. 
Côn đồ vô cớ vác kiếm chém người nhập viện ảnh 1
Anh Xoan đang nằm điều trị tại bệnh viện


Ngày 19-9, nguồn tin từ Công an xã Nghi Liên (TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, đã nhận được đơn tố của anh Trần Văn Xoan ((36 tuổi, trú xóm 4, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) về việc anh bị chém trọng thương phải nhập viện và mất tài sản với tổng giá trị gần 20 triệu đồng. 
Theo đơn trình báo của anh Trần Văn Xoan, khoảng 14h ngày 14-9, khi anh Xoan đang bán hàng tại ki ốt trong bệnh viện Lao Nghệ An thì anh có nhận được điện thoại của một đối tượng lạ. Cuộc nói chuyện kết thúc, anh Xoan đứng trong ki ốt nhìn về phía nhà mình (nhà anh Xoan ở gần bệnh viện) thì thấy hai đối tượng đi xe máy mang BKS 37N1 – 1211 mang kiếm đứng trước cửa nhà. Khi đó, những người thân trong gia đình anh Xoan đi vắng nên hai đối tượng tức giận dùng kiếm chém vào cửa nhà.
Không tìm được ở nhà, hai đối tượng quay xe hướng về ki-ốt để truy tìm, biết có chuyện chẳng lành anh Xoan nhanh chân chạy vào nhà mẹ đẻ gần đó để trốn. Thấy vậy 2 đối tượng liền đuổi theo truy sát. 
Anh Xoan chạy được vào nhà mẹ nhưng cửa sau bị đóng kín nên không thể chạy ra được. Hai đối tượng dùng gạch đá, chai lọ ném vào người, đồng thời chém anh Xoan một nhát vào đầu, vào kéo anh ra ngoài đường. Hai đối tượng thi nhau đấm đá, dùng gạch đập vào đầu gối anh Xoan khiến anh bị thương, ngất xỉu tại chỗ. 

Vết thương trên đầu của anh Xoan do hai đối tượng côn đồ gây ra

Chỉ đến khi người dân kéo đến, hai đối tượng trên mới bỏ đi. Bà Thích (mẹ đẻ anh Xoan) đã kịp thời gọi người đưa anh Xoan đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh, mất nhiều máu. 
Tại bệnh viện các bác sỹ đã tiến hành khâu 12 mũi trên đầu và băng bó các vết thương cho anh Xoan. Được biết, khi xảy ra sự việc trong người anh Xoan có một chiếc điện thoại hãng Samsung mới mua cho con gái trị giá 3.550.000 chưa sử dụng và 16 triệu đồng tiền mặt (gồm 32 tờ mệnh giá 500.000 đồng), nhưng lúc anh Xoan tỉnh dậy thì số tiền biến mất.  

Anh Xoan cũng khẳng định chắc chắn người chém anh là Hoàng Văn Hùng (25 tuổi, trú tại xóm 22, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc), con ông Hoàng Văn Chương, chủ một ki-ốt kinh doanh trong bệnh viện cùng với anh Xoan. 

Theo anh Xoan, nguyên nhân của việc con ông Chương chém anh có thể là do ganh ghét, đối kỵ trong việc kinh doanh một số ki-ốt trong bệnh viện mà ra.    

Vụ việc đang được Công an xã Nghi Liên điều tra làm rõ.