Côn đồ chặn xe khách dọa đánh tài xế

ANTĐ -Khoảng 6h sáng 7-8 trên quốc lộ 1A đoạn ngã 3 Yên Lý, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xảy ra vụ hỗn loạn, do nhóm đối tượng chặn đầu một xe khách. 

Theo người dân sống tại khu vực này là nhân chứng kể lại, lúc đó chiếc xe khách mang biển số 14B-00836 chạy tuyến Móng Cái (Quảng Ninh) - thành phố Vinh, chở trên xe nhiều hành khách.

Khi xe chạy tới đoạn địa bàn này thì bất ngờ một nhóm người đàn ông, là người dân địa phương nơi đây, lao ra chặn xe này lại. Nhóm người này dùng gậy gộc hung khí hăm dọa, quát mắng tài xế và lơ xe xuống khỏi xe để hỏi chuyện.

Tuy nhiên, biết nguy hiểm nếu xuống khỏi xe, nên tài xế lái xe và mọi người đóng cửa cố thủ trên xe, đồng thời gọi điện cầu cứu cơ quan chức năng và người dân hai bên đường.

Khoảng 20 phút sau khi sự việc xảy ra, công an địa phương đã có mặt để giải quyết vụ việc thì nhóm côn đồ trên mới bỏ đi. Vụ việc khiến nhiều người tham gia giao thông và người dân đứng xem, gây nên cảnh tắc đường cục bộ tại khu vực này.

Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc, là do tài xế giữa chiếc xe này có mâu thuẫn về việc tranh giành khách với một xe chạy cùng tuyến Móng Cái (Quảng Ninh) - thành phố Vinh. Sáng nay khi chiếc xe 14B 00836 chạy tới khu vực này thì bị chặn.

Cơ quan chức năng địa phương đang lập biên bản sự việc để điều tra xử lý.