Con bỏ nhà "đi hoang", mẹ bị tống tiền qua điện thoại

  • 15/06/2014 22:28
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Vạch trần âm mưu kẻ tống tiền, cơ quan điều tra xác định đối tượng gây án chính là gã trai đã dụ dỗ con gái bị hại bỏ nhà đi lang thang.

Ngày 15-6, CAH Đan Phượng cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Văn Tú (SN 1995, ở xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) để điều tra, lập hồ sơ xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, qua mạng xã hội và trò chơi online, Tú quen N.P.H (SN 1996, ở xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng). Sau một thời gian tán tỉnh, Tú phóng xe máy đến đón H về nhà để ra mắt. Hôm đó, Tú đưa bạn gái mới quen đi chơi điện tử rồi chọn một nhà nghỉ làm nơi tá túc. Sau 1 tuần “dạt vòm”, thấy tiền tiêu cạn kiệt, Tú nảy sinh ý định tống tiền bà K (mẹ Hoa).

Con bỏ nhà "đi hoang", mẹ bị tống tiền qua điện thoại ảnh 1
Tú liên tục nhắn tin đe dọa, bắt bà K chuyển tiền

Đầu tiên, Tú nhắn tin đến số máy của bà K với lời lẽ đe dọa: “Con bà ăn chơi nợ chúng tôi tiền, bà phải trả cho chúng tôi 5.000.000 đồng thì chúng tôi mới cho nó về. Nếu không có tiền thì sang bên kia mà chuộc nó về”. Tú gửi cho bà K số tài khoản ngân hàng và yêu cầu gia đình phải chuyển tiền trước 11h trưa, nếu không sẽ bán H vào động mại dâm bên Trung Quốc.

Sau đó, việc chuyển tiền không thể thực hiện vì ngân hàng tạm ngừng giao dịch những ngày cuối tuần. Tú lại nhắn tin bắt gia đình bị hại gửi tiền theo xe buýt chạy tuyến Hà Nội – Sơn Tây. Đối tượng tống tiền còn đe dọa sẽ đánh đập, gửi ảnh H đang bán dâm về cho gia đình nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Quá hoang mang, lo sợ, gia đình bị hại đã gửi qua xe buýt cho Tú. Tuy nhiên, đối tượng cưỡng đoạt tài sản không lộ diện mà thuê một ông lão xe ôm đến thị xã Sơn Tây nhận tiền. Tuy nhiên, toàn bộ kế hoạch tống tiền đã bị CAH Đan Phượng lật tẩy. Cơ quan điều tra đã tạm giữ số tiền chuộc và triển khai lực lượng truy bắt Nguyễn Văn Tú.

Tin cùng chuyên mục