“Cơn bão mạnh” đổ bộ sân Mỹ Đình

  • 10/01/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTĐ - “Cơn bão”có tên: Rockstorm 7 sẽ “đổ bộ” vào Hà Nội tối nay (10-1) tại sân vận động Mỹ Đình. Dự báo, bão sẽ vượt cấp 12 khi 20.000 vé đã được bán hết cách đây nhiều ngày. Tuy vậy, “cơn bão” này sẽ không gây nguy hiểm bởi công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, y tế đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng. 

“Cơn bão mạnh” đổ bộ sân Mỹ Đình ảnh 1Ban nhạc Stevans

Tương đương show quốc tế

Với mức vé khá dễ chịu, 40 nghìn đồng/vé, Rockstorm 7 đã cháy vé trước đêm diễn. Nhiều ý kiến đề xuất Ban tổ chức có thêm các hình thức để tăng lượng vé ra thị trường, đều bị từ chối. Lý do chính được nhà tổ chức đưa ra là để đảm bảo sự an toàn và chất lượng âm thanh cho người nghe nhạc. Thêm một phương án nữa được đưa ra với những khán giả không có cơ hội hòa mình vào bầu không khí của đêm nhạc là truyền tín hiệu trực tiếp trên Youtube. Tuy vậy, hướng giải quyết này cũng bị loại bỏ bởi dù công nghệ có tân tiến tới đâu thì người nghe rock chỉ có thể cảm nhận được trọn vẹn tác phẩm tại nơi biểu diễn. Chỉ sau đêm nhạc, chương trình sẽ được phát lại trên VTV6 và in ra đĩa DVD, phát tặng cho người nghe.  

Theo thông tin của Ban tổ chức, đêm diễn cuối cùng của Rockstorm 7 sẽ sử dụng hệ thống âm thanh hiện đại và chuyên nghiệp như một show diễn quốc tế. Từ khán giả gần sân khấu tới người đứng xa sân khấu nhất đều được tính toán kỹ lưỡng về hiệu quả âm thanh để âm nhạc đến với người nghe đồng đều nhất. Ánh sáng trong đêm diễn được xây dựng theo nhịp điệu của tác phẩm để khán giả cảm nhận tốt nhất ca khúc sẽ trình bày. Với chủ đề “Hào khí Đông A”, các tác phẩm biểu diễn trong đêm nhạc không chỉ hướng cái nhìn về quá khứ. Điều những người tổ chức mong muốn là thông qua nhạc rock tạo nên không khí vui vẻ, tươi tắn, hướng người nghe đến tương lai trong cái nhìn lạc quan, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Vì thế, các ban nhạc biểu diễn trong chương trình như Bức Tường, Bản Nguyên của ca sỹ Hà Trần, PAK band… sẽ lựa chọn các tác phẩm có tiết tấu dồn dập, sôi động. 

“Cơn bão mạnh” đổ bộ sân Mỹ Đình ảnh 2“Hào khí Đông A” được lấy làm chủ đề của đêm Rockstorm 7 

Tự hào là người Việt Nam

Là ban nhạc nước ngoài duy nhất tham gia Rockstorm 7, Stevans (Thụy Sỹ) sẽ biểu diễn ngẫu hứng trên sân khấu và không có sự chuẩn bị trước. Một thành viên ban nhạc cho biết “Chúng tôi là các nghệ sỹ nước ngoài nên không hiểu hết chủ đề của đêm nhạc “Lòng tự hào là người Việt Nam” nhưng qua 2 đêm diễn tại Cần Thơ và TP.HCM, sự cuồng nhiệt của khán giả làm chúng tôi thấy rất ấn tượng. Hình như lòng tự hào của họ được thể hiện ngay trong cách mà họ “say” cùng rock”. Thành viên này cũng cho biết thêm, nếu được lựa chọn, họ sẽ thích đứng biểu diễn trước khán giả Việt Nam hơn Thụy Sỹ. Bởi người Việt Nam bộc lộ tình cảm nồng nhiệt hơn. Khi thưởng thức rock, họ giơ tay lên trên đầu, người lắc lư theo nhạc và miệng hưởng ứng cùng ban nhạc biểu diễn. Trong khi đó, khán giả Thụy Sỹ có vẻ bảo thủ hơn, họ chỉ đứng khoanh tay. 

Trong những câu chuyện liên quan đến bão rock 7, nhạc sỹ Trần Lập, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường khẳng định “Tâm bão rock nằm ở sự chia sẻ của những tấm lòng đối với các em nhỏ thiệt thòi, các học sinh nghèo hiếu học. Khi mỗi người bỏ tiền ra mua một tấm vé chính là đã tích “gió” tạo thành cơn bão có cường độ cực lớn”. Sau 6 đêm diễn tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Biên Hòa… số tiền trao tặng từ thiện của Rocktorm đã lên tới gần 1,7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được trao cho Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Thành đoàn Hà Nội cùng Quỹ Tấm lòng Việt của VTV ngay tại đêm diễn (10-1). 

Tin cùng chuyên mục