Cơm trưa có giòi ở tiểu học Hoàng Hoa Thám: Tổng kiểm tra cơ sở cung ứng thực phẩm trường học

ANTD.VN - Phát hiện có giòi trên địa thức ăn bán trú tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, phụ huynh đề nghị nhà trường làm rõ sự việc.

Sự việc được một số phụ huynh phản ánh: Tại bữa ăn trưa ngày 12-9, các em học sinh lớp 3D trường Hoàng Hoa Thám đang tập trung ăn trưa thì tại đĩa ăn của 2 học sinh phát hiện nhiều giòi. Nhiều học sinh đã lập tức bỏ ăn vì ghê sợ… Sau đó, một nhóm phụ huynh đã tới gặp đại diện nhà trường để làm rõ vụ việc.

Mới vào năm học, phụ huynh đã phải lo lắng về an toàn thực phẩm trong trường học

Nhà trường thừa nhận có vụ việc trên nhưng giải thích là không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà là công đoạn rửa bát không sạch sẽ, 2 đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, Chủ nhật nên phát sinh ra giòi.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội), ông Nguyễn Đắc Hùng cho biết, đã nắm được thông tin sự việc xảy ra tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám. 

“Ngay sau khi biết được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu nhà trường và đơn vị cung cấp thực phẩm báo cáo cụ thể sự việc. Căn cứ vào báo cáo, chúng tôi sẽ có chỉ đạo, xử lý vụ việc” – ông Hùng cho biết. 

Cũng theo ông Hùng, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã thông báo cho y tế quận cùng vào cuộc, ngay đầu tuần sẽ kiểm tra hồ sơ, quy trình cung cấp thức ăn của Công ty Ngôi Sao Xanh - đơn vị cung ứng  thực phẩm cho trường tiểu học Hoàng Hoa Thám. 

“Thông thường, hàng năm, chúng tôi đều thành lập các đoàn đi kiểm tra từng cơ sở cung ứng thực phẩm vào bếp ăn nhà trường trên địa bàn quận, các công ty đều có đầy đủ giấy chứng nhận, thực hiện đúng quy trình. 

Tuy nhiên, khi sự việc nghiêm trọng này xảy ra, chúng tôi thấy rằng không chỉ kiểm tra riêng Công ty Ngôi Sao Xanh mà phải kiểm tra, rà soát lại tất cả các  cơ sở cung ứng thực phẩm vào nhà trường, với yêu cầu đúng quy trình, thực phẩm đảm bảo tươi ngon, rõ nguồn gốc” – ông Hùng nhấn mạnh.