• Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới

  Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới

  ANTĐ - Những bức ảnh chụp Santa Cruz del Islote đôi khi khiến bạn lầm tưởng rằng nơi đây chính là “ thiên đường” trên mặt đất, nhưng trong thực tế đó không phải là tất cả khi mà hòn đảo này luôn trong tình trạng không có nước dùng và điện. 

 • Vừa ra khỏi máy bay, bị sét đánh trúng

  Vừa ra khỏi máy bay, bị sét đánh trúng

  ANTĐ - Sự cố hy hữu trên xảy ra tại sân bay Columbia Metropolitan ở bang South Carolina (Mỹ) hôm 27-6 khi  chiếc máy bay CRJ-900 của hãng hàng không US Airways buộc phải hạ cánh khẩn cấp do thời tiết xấu. 

 • Thấu kính tăng cường thị lực gấp 3 lần

  Thấu kính tăng cường thị lực gấp 3 lần

  ANTĐ - Tiến sĩ Garth Webb, một chuyên gia về nhãn khoa, đồng thời là Giám đốc Công ty Công nghệ Ocumetics ở British Columbia, Canada đã phát minh ra thấu kính Ocumetics Bionic, có thể cấy vào mắt người giúp tăng cường thị lực gấp 3 lần so với tiêu chuẩn thị lực bình thường. 

 • Hộp sọ pha lê: Bí ẩn siêu nhiên hay trò lừa bịp?

  Hộp sọ pha lê: Bí ẩn siêu nhiên hay trò lừa bịp?

  ANTĐ - Ở khắp các viên bảo tàng trên thế giới, các hộp sọ pha lê bí ẩn vẫn được lưu giữ và trưng bày. Mục đích sử dụng của chúng trước kia được cho là ở các lễ hiến tế hoặc để “mượn tay” các thế lực siêu nhiên sát hại kẻ thù. Tuy nhiên, sự thật về những hộp sọ này đơn giản hơn nhiều.

 • Trẻ em tự kỷ dễ nghiện game

  Trẻ em tự kỷ dễ nghiện game

  ANTĐ - Trẻ em mắc chứng tự kỷ hoặc mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) làm tăng nguy cơ nghiện game, so với trẻ không có khuyết tật. 

 • Canada phá vỡ âm mưu đánh bom trong ngày quốc khánh

  Canada phá vỡ âm mưu đánh bom trong ngày quốc khánh

  ANTĐ - Cảnh sát Canada cho biết, họ vừa phá vỡ âm mưu đánh bom bằng nồi áp suất tại khu vực tòa nhà lập pháp ở thành phố Victoria, thủ phủ tỉnh British Columbia - nơi tập trung nhiều người tham gia hoạt động chào mừng Ngày Quốc khánh Canada (1-7). 

 • Tặng 10.000 USD cho chủ nhà hàng sau khi ăn tối xong

  Tặng 10.000 USD cho chủ nhà hàng sau khi ăn tối xong

  ANTĐ - Một thực khách hào phóng ở Canada đã tặng tấm séc trị giá 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng) cho một nhà hàng, sau khi ông thưởng thức bữa tối với món bánh hăm-bơ-gơ và khoai tây chiên.

 • Israel cải tiến Boeing 767 thành máy bay tiếp dầu cho Brazil

  Israel cải tiến Boeing 767 thành máy bay tiếp dầu cho Brazil

  ANTĐ - Không quân Brazil đã quyết định lựa chọn Tập đoàn hàng không Israel (IAI) thực hiện hợp đồng cải tiến 2 chiếc máy bay thương mại Boeing 767-300ER thành máy bay tiếp dầu và vận tải quân sự đa năng (MMTT) thuộc dự án KC-X2. 

 • Để trẻ không bị tẩy chay

  Để trẻ không bị tẩy chay

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới, những trẻ luôn nỗ lực biểu hiện thiện chí với người xung quanh dễ có tâm trạng vui vẻ và nhận được sự yêu quý của các bạn cùng tuổi (nghiên cứu của trường Đại học British Columbia, Canada và Đại học California Riverside, Mỹ). Thành viên nghiên cứu cho biết, tăng cường giao lưu giúp đỡ bạn bè là cách tốt nhất để trẻ không bị bắt nạt khi đi học.

 • “Hiệu ứng ngày sinh”

  “Hiệu ứng ngày sinh”

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, ngày sinh của một đứa trẻ có thể ảnh hưởng đến cơ hội trở thành người lãnh đạo cao nhất trong một công ty hoặc một tổ chức (CEO) trong tương lai.