Còi vàng Nguyễn Trọng Thư không có “vé” cầm còi tại SEA Games 27

  • 07/10/2013 11:13
  • 1 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - VFF vừa công bố danh sách đề cử các trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại SEA Games 27, trong số đó không có tên đương kim Còi Vàng Nguyễn Trọng Thư.
Còi vàng Nguyễn Trọng Thư không có “vé” cầm còi tại SEA Games 27 ảnh 1
Thiếu "mác" FIFA, còi Vàng Nguyễn Trọng Thư không có cơ hội góp mặt tại SEA Games 27

Không chỉ cây còi Nguyễn Trọng Thư vắng mặt trong danh sách đề cử, mà cả những gương mặt được xem là tốt nhất trong giới cầm cân nảy mực trên sân cỏ Việt thời điểm hiện tại là Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng, Phạm Thành Long, Trần Thanh Liêm cũng đều không có tên. Thay vào đó chỉ có cây còi Nguyễn Đức Vũ được trao nhiệm vụ tham gia điều hành ở môn bóng đá nam.

Nếu như đương kim còi Vàng Nguyễn Trọng Thư không thuộc diện xét duyệt có thể hiểu được là do cây còi này chưa có “mác” FIFA, thì trường hợp của Võ Minh Trí và Phùng Đình Dũng là khá ngạc nhiên bởi đây đều là hai trọng tài rất có kinh nghiệm trên đấu trường trong nước, cũng như quốc tế.

Trong khi đó, trọng tài Nguyễn Đức Vũ dù được ghi nhận có nhiều nỗ lực trở lại với nghiệp cầm còi sau vụ nhận tiền để giúp đỡ đội bóng ở mùa giải 2005, nhưng vẫn chưa thể hiện được nhiều tại V-League 2013, thậm chí còn bị loại khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại lượt về do không vượt qua được kỳ sát hạch thể lực giữa giai đoạn.

Theo thông kê không đầy đủ, kể từ SEA Games 20 đến nay, giới cầm còi Việt Nam mới chỉ có 5 người từng tham gia điều khiển các trận đấu của môn bóng đá nam, gồm cựu Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi, Lương Thế Tài, Dương Văn Hiền, Đặng Thanh Hạ và gần đây nhất là Nguyễn Hoàng Minh. Trong số này, chỉ có trọng tài Lương Thế Tài là có vinh dự bắt chính trận chung kết SEA Games 21 giữa Malaysia và Thái Lan.

Ngoài môn bóng đá nam có trọng tài Nguyễn Đức Vũ, VFF cũng đề cử trọng tài Công Thị Dung tham gia điều hành môn bóng nữ, trọng tài Trương Quốc Dũng tham gia môn Futsal nam và trọng tài Hoàng Đức Hiếu tham gia môn Futsal nữ.

Tin cùng chuyên mục