Có "vũ khí" mới, Federer vẫn thất bại tại Hambufg

  • 21/07/2013 10:22
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
  • In bài
ANTĐ - Federer đã phải dừng bước tại ATP Hamburg sau khi để thua 6-7, 6-7 trước tay vợt hạng 114 thế giới Federico Delbonis.
Có "vũ khí" mới, Federer vẫn thất bại tại Hambufg ảnh 1
Federer có vẻ vẫn chưa quen với cây vợt mới

Sau thất bại cay đắng tại Wimbledon, Federer quyết tâm lấy lại hình ảnh và phong độ khi tham gia ATP Hamburg. Bước vào giải đấu trên sân đất nện này, tay vợt người Thụy Sỹ đã ra sân với một cây vợt mới, với hy vọng sẽ tạo ra những bất ngờ cho các đối thủ.

Tuy nhiên, "vũ khí" mới có diện tích mặt lưới lên tới 98 square-inch (1 square-inch = 2.54cm x 2.54cm) đã gây ra không ít khó khăn cho Federer, nhất là trong việc khống chế điểm rơi của bóng trong các pha tấn công. Chính vì việc phải thay đổi lối chơi để thích nghi với cây vợt này đã khiến Federer nhận thất bại trước Delbonis.

Trong cả 2 set đấu, mỗi tay vợt chỉ giành được 1 break và đều phải đưa set đấu đến loạt tie-break. Federer vốn rất mạnh ở loạt đấu này, nhưng lần này anh đều thua trước Delbonis chơi quá hiệu quả, Tỷ số tie-break ở 2 set đấu lần lượt là 9/7 và 7/4 nghiêng về Delbonis .

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng,

Federer

đã 2 lần bị 1 tay vợt ngoài top 100 đánh bại. Lần 1 là trước Sergyi Starkhovsky, tay vợt xếp hạng 116 thế giới người Ukraine. Ngoài ra cho tới thời điểm này, Fedex vẫn chưa giành được bất cứ một danh hiệu nào trong năm 2013.

Tin cùng chuyên mục