• Tôn vinh cái đẹp

  Tôn vinh cái đẹp

  ANTD.VN - Những ngày này cách nay mấy chục năm, dân gian gọi là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, có cân cam biếu các thầy cô, người dạy con mình cái chữ, dạy lẽ làm người, thế mà nỡ giễu cợt, chả ra thể thống gì.

 • Dạy bù cho học sinh nghỉ học dài ngày do lũ lụt

  Dạy bù cho học sinh nghỉ học dài ngày do lũ lụt

  ANTD.VN - Trong những ngày qua, mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, gây ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân và các cơ sở giáo dục. 

 • Đảm bảo ANTT cho kỳ thi THPT trên địa bàn TP Hà Nội

  Đảm bảo ANTT cho kỳ thi THPT trên địa bàn TP Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 7-6, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT trên địa bàn TP Hà Nội được diễn ra an toàn, nghiêm túc, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình Phó Giám đốc CATP Hà Nội và ông Nguyễn Hiệp Thống Phó Giám đốc sở GDĐT đã đi kiểm tra cơ sở  vật chất và công tác bảo vệ an ninh tại 2 điểm trường thuộc 2 quận Hà Đông và Bắc Từ Liêm.

 • Mang áo ấm lên bản vùng cao giữa những ngày rét hại kỷ lục

  Mang áo ấm lên bản vùng cao giữa những ngày rét hại kỷ lục

  ANTĐ - Đợt rét hại kỷ lục, nhiệt độ xuống thấp nhất trong suốt 30 năm qua đang diễn ra tại miền Bắc, tuyết đã rơi ở nhiều nơi. Đúng dịp này, đoàn công tác xã hội từ thiện phối hợp giữa Báo ANTĐ- Tập đoàn Đầu tư Tài chính và Xây dựng Đại Dương- Công ty CP Khoáng sản Sông Đà Lào Cai đã kịp thời mang những tấm áo ấm đến với các em học sinh vùng cao tỉnh Lào Cai.

 • Trường học chủ động ứng phó thiên tai

  Trường học chủ động ứng phó thiên tai

  ANTĐ - Ngày 30-8, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với những diễn biến bất lợi từ ngày 28-8 đến 3-9. 

 • Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn, vươn lên trong học tập

  Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn, vươn lên trong học tập

  ANTĐ - Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, CATP Hà Nội, chiều 18-5, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, CATP Hà Nội do Thượng tá Vũ Khang- Phó Trưởng phòng, làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ - Tặng quà trường tiểu học Kim Phượng” tại xã Kim Phượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nhằm mục đích thăm và tặng quà cho những học sinh cố gắng vươn lên trong học tập.

 • Hơn 1 tấn gạo được trao đến tay học sinh nghèo vùng cao

  Hơn 1 tấn gạo được trao đến tay học sinh nghèo vùng cao

  ANTĐ - Ngày 20-11 CLB từ thiện Niềm tin đã tổ chức thành công chương trình “Đông ấm”, trao những suất quà là áo đồng phục, vở học sinh và gạo cho thầy trò trường tiểu học Phương Độ, thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. 

 • Ngân hàng “bắt tay” trường đại học đào tạo nguồn nhân lực

  Ngân hàng “bắt tay” trường đại học đào tạo nguồn nhân lực

  ANTĐ - Chiều 21-10, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Một trong những nội dung được 2 bên thống nhất là triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn cho cán bộ, nhân viên của ngân hàng.

 • Không được đến trường vì... đã lên 3

  Không được đến trường vì... đã lên 3

  ANTĐ - Khi tiếng trống khai giảng bắt đầu điểm và trẻ em náo nức tựu trường thì ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất (Hà Nội) lại có cả trăm cháu bé 3 tuổi ngậm ngùi đón năm học mới tại… nhà. Tất cả chỉ vì 1 lý do rất “lạ”: Các cháu đã lớn, nhà trường để cho gia đình tự trông vì địa phương không có lớp.

 • Công khai học phí và các khoản thu khi tuyển sinh

  Công khai học phí và các khoản thu khi tuyển sinh

  ANTĐ - Các trường THPT toàn thành phố đã hoàn tất việc nhận hồ sơ trúng tuyển lớp 10 năm 2014. Đối với việc chia lớp phân ban, Sở GD-ĐT Hà Nội quy định căn cứ vào nguyện vọng của học sinh, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất của trường, hiệu trưởng các trường THPT đề xuất số ban, số lớp mỗi ban của trường trình Sở duyệt. 

 • Công nhận lại 300 trường đạt chuẩn quốc gia

  Công nhận lại 300 trường đạt chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội đang tiến hành thẩm định, công nhận lại 433 trường đã đạt chuẩn quốc gia trên tổng số 885 trường đạt chuẩn quốc gia tính đến ngày 16-6. 

 • Giám sát việc duy trì trường chuẩn quốc gia

  Giám sát việc duy trì trường chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Ngày 8-5, đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội đã bắt đầu đợt làm việc với 4 quận huyện Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thường Tín, Gia Lâm về việc xây dựng trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia. Một trong những nội dung chính của đợt giám sát này là việc duy trì các tiêu chuẩn theo chuẩn quốc gia sau khi đã được công nhận như cơ sở vật chất, sĩ số học sinh... 

 • Nhiều trường chỉ được nghỉ 2 ngày Lễ 30-4 và 1-5

  Nhiều trường chỉ được nghỉ 2 ngày Lễ 30-4 và 1-5

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội đã có thông báo đến các trường học về việc thực hiện lịch nghỉ Lễ 30-4 và 1-5. Theo đó, chỉ những trường thực hiện nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ bảy và chủ nhật mới được nghỉ 5 ngày trong dịp lễ 30-4 và 1-5. 

 • Tặng quà, hỗ trợ học sinh Điện Biên

  Tặng quà, hỗ trợ học sinh Điện Biên

  ANTĐ - Ngày 14-3, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức trao quà, hỗ trợ cơ sở vật chất cho giáo viên, học sinh tỉnh Điện Biên với tổng trị giá 600 triệu đồng. 

 • Ngày hội "Open day - Công nghệ thông tin"

  Ngày hội "Open day - Công nghệ thông tin"

  ANTĐ -Ngày 1/3, tại Học viện Kĩ thuật quân sự (236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) sẽ diễn ra ngày hội mở dành cho tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin.

 • Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 THPT

  Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 THPT

  ANTĐ - Nhằm tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đưa ra 5 tiêu chuẩn để được tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 gồm: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính; công tác tuyển sinh.