• Phát huy sức mạnh của lực lượng bảo vệ dân phố tại cơ sở

  Phát huy sức mạnh của lực lượng bảo vệ dân phố tại cơ sở

  ANTD.VN - Từ những ngày đầu thành phố Hà Nội bước vào cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 đến nay, sát cánh cùng công an cơ sở, lực lượng bảo vệ dân phố đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Điển hình là tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, đồng thời hỗ trợ lực lượng công an giữ gìn ANTT ở cơ sở.

 • Đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục

  Đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục

  ANTD.VN - Ngày 27-2, CATP và sở Giáo dục – Đào tạo đã đồng tổ chức hội nghị tổng kết quy chế 167, đồng thời ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với các cơ sở giáo dục trực thuộc sở. Tới dự có ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.

 • Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính phủ nước này vừa quyết định kéo dài thời gian làm việc thêm 1 năm đối với các điều dưỡng và hộ lý đến từ Việt Nam, Indonesia, Philippines. Quyết định này áp dụng đối với những điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại Nhật Bản theo Thỏa thuận đối tác kinh tế (EPA) trong 2 năm 2014 và 2015.

 • Để những mùa xuân thêm ấm áp

  Để những mùa xuân thêm ấm áp

  ANTD.VN - Đó là mục tiêu mà CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát CATP Hà Nội hướng tới trong chuyến hành trình mang Tết đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 • Sẽ có thang đo tiêu chuẩn đại học

  Sẽ có thang đo tiêu chuẩn đại học

  ANTD.VN - Trước lo ngại về việc Bộ GD-ĐT “thả” đầu vào đại học với việc bỏ điểm sàn xét tuyển thì việc kiểm định cơ sở đại học đang được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

 • Hành trình "Chia sẻ yêu thương"

  Hành trình "Chia sẻ yêu thương"

  ANTD.VN - Chương trình thiện nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, CATP Hà Nội, phối hợp cùng Công đoàn trường Tiểu học Kim Liên, Đống Đa, thực hiện.

 • Thay đổi phí tham quan vườn quốc gia từ 1-1-2017

  Thay đổi phí tham quan vườn quốc gia từ 1-1-2017

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 206/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí tham quan các Vườn quốc gia Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon, Cát Tiên. 

 • Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  ANTD.VN -Ngày 2-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 220 tân cử nhân thuộc Đại học Rmit Việt Nam tại Hà Nội đã bước lên bục vinh quang nhận bằng tốt nghiệp, làm hành trang bắt đầu cho sự nghiệp mới.

 • Quan trọng là gỡ rối

  Quan trọng là gỡ rối

  ANTD.VN - Trong những năm gần đây, có một vấn đề luôn được dư luận xã hội bàn luận nhiều, khi thì rộ lên “sôi sục”, lúc lại lắng xuống, nhưng vẫn là chuyện “nóng hổi”, thời sự chưa biết bao giờ kết thúc. Đó chính là vấn đề dạy thêm, học thêm đã và đang tồn tại ở mọi cấp học trong tất cả các trường lớp trên khắp cả nước. Rất cần có thêm những ý kiến từ nhiều phía nhằm sáng tỏ thực chất vấn đề này chứ không phải càng bàn càng rối.

 • Quân đội Nga sắp nhận lựu pháo tự hành Koalitsiya-SV

  Quân đội Nga sắp nhận lựu pháo tự hành Koalitsiya-SV

  ANTD.VN - Tư lệnh Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga, Thiếu tướng Mikhail Matveevsky cho biết, các lữ đoàn pháo binh của quân đội Nga sẽ sớm nhận được lựu pháo tự hành hiện đại Koalitsiya-SV trong tương lai gần.

 • Hoạt động ý nghĩa của Phòng Bảo vệ Chính trị V

  Hoạt động ý nghĩa của Phòng Bảo vệ Chính trị V

  ANTD.VN - Phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, nâng cao tinh thần tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11-2016, được sự đồng ý của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng Bảo vệ Chính trị V đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, trao quà đến các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. 

 • Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  ANTD.VN - Sáng ngày 11-11 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ  ngày 11 đến ngày 13-11 với sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi đào nương và kép đàn tài năng.

 • Dạy bù cho học sinh nghỉ học dài ngày do lũ lụt

  Dạy bù cho học sinh nghỉ học dài ngày do lũ lụt

  ANTD.VN - Trong những ngày qua, mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, gây ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân và các cơ sở giáo dục. 

 • Ngày đầu tiên nhiều bất ngờ

  Ngày đầu tiên nhiều bất ngờ

  ANTD.VN - Ngay trong lượt trận đầu tiên của vòng bảng, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI-2016 đã chứng kiến một loạt kết quả bất ngờ.

 • Theo đuổi tới cùng ước mơ

  Theo đuổi tới cùng ước mơ

  ANTD.VN - Cậu bé Jagua tới gặp thầy giáo và trả lời thầy: “Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình”...

 • Khởi công Đại học Việt - Đức ở Bình Dương

  Khởi công Đại học Việt - Đức ở Bình Dương

  ANTD.VN - Hôm qua 6-10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trường Đại học Việt - Đức là ngôi trường rất đặc biệt ra đời trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa Chính phủ Việt Nam với CHLB Đức.

 • Triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên

  Triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên

  ANTD.VN - Do Bộ VH-TT&DL tổ chức, Triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên lần thứ nhất - năm 2016 sẽ trưng bày 153 tác phẩm đến từ 22 cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật trên cả nước. Với chủ đề “Việt Nam-Đất nước-Con người”, các tác phẩm tập trung ở 3 chuyên ngành là hội họa, đồ họa và điêu khắc.

 • Sửa đổi Thông tư 30 vẫn chưa thống nhất

  Sửa đổi Thông tư 30 vẫn chưa thống nhất

  ANTD.VN - Sau 2 năm thực hiện Thông tư 30 (bỏ đánh giá học sinh tiểu học bằng điểm số và thay bằng nhận xét), Bộ GD-ĐT đã công bố sửa đổi trước nhiều vướng mắc nảy sinh. Tuy đang trong quá trình lấy ý kiến nhưng có thể thấy, Thông tư 30 sửa đổi vẫn chưa thuyết phục hoàn toàn cả phụ huynh lẫn chuyên gia giáo dục.