Cơ quan điều tra vào cuộc vụ cố ý gây thương tích tại số 5 đường Ngọc Hồi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thông tin với PV ANTĐ chiều nay (28-5), Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, CAQ đã chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp phối hợp cùng đơn vị chức năng khẩn trương điều tra vụ việc cố ý gây thương tích, xảy ra tại địa chỉ số 5 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: chiều 16-5, Công an phường Hoàng Liệt tiếp nhận trình báo của chị H.T.T (SN 1991, trú ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội), về việc trước đó, ngày 12-5, tại cổng số 5 đường Ngọc Hồi, chồng chị là anh T.V.Q (SN 1988), bị người khác tấn công gây thương tích, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Vị trí xảy ra vụ đối tượng Thắng gây thương tích cho anh Q.

Vị trí xảy ra vụ đối tượng Thắng gây thương tích cho anh Q.

Tiến hành điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã xác định, triệu tập đối tượng gây thương tích cho anh Q., là Nguyễn Nam Thắng (SN 1983, trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Lời khai của người bị hại và đối tượng Thắng cho thấy, thời điểm xảy ra sự việc (khoảng 8h30 ngày 12-5), trong khi Thắng đang ngồi tại khu vực cổng số 5 đường Ngọc Hồi, thì anh Q. (là nhân viên hợp đồng thử việc của 1 công ty có trụ sở trong địa chỉ số 5 đường Ngọc Hồi) đi ra nhắc nhở, dẫn đến hai bên to tiếng. Bất ngờ, đối tượng Thắng vung chiếc kéo đang cầm trên tay đâm vào vùng đầu của anh Q.

Cán bộ đội Đăng ký, quản lý xe hướng dẫn các quy định cho công dân

Cán bộ đội Đăng ký, quản lý xe hướng dẫn các quy định cho công dân

Sau khi đâm anh Q., đối tượng Thắng bỏ đi; còn người bị hại đến bệnh viện khám rồi về nhà nghỉ ngơi. Ngày 15-5, do cảm thấy đau đầu nên anh Q. tới bệnh viện khám lại, và nhờ vợ đến cơ quan Công an trình báo.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy đội Điều tra tổng hợp cho biết, đến thời điểm này, CQĐT đã xác minh tại Bệnh viện Đức Giang, cho thấy anh Q. nhập viện trong tình trạng tỉnh, đau đầu không nôn, vết thương vùng trán đỉnh trái kích thước 01cm đã khô, không sốt, không liệt; chụp cắt lớp cho kết quả vỡ xương trán trái tại vị trí vết thương; chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân không có biểu hiện nguy kịch đến tính mạng.

“Tại CQĐT, bước đầu Nguyễn Nam Thắng đã khai nhận hành vi dùng kéo đâm anh Q. Chúng tôi đã liên hệ để anh Q. đi trưng cầu giám định thương tích, nhưng bị hại vì lý do sức khỏe nên chưa đi được. Công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành, song quan trọng phải có kết quả giám định thương tích đối với anh Q., thì mới đủ cơ sở để xử lý hành vi của đối tượng Thắng”, đại diện Công an quận Hoàng Mai nêu rõ.

Công dân đến làm việc tại đội Đăng ký, quản lý xe đều được ghi thông tin và kiểm tra thân nhiệt

Công dân đến làm việc tại đội Đăng ký, quản lý xe đều được ghi thông tin và kiểm tra thân nhiệt

Trong một diễn biến khác, có thông tin cho rằng nguyên nhân vụ việc trên xuất phát do tranh giành, “cò mồi” cà số khung, số máy, biển số; từ đó “gắn” với trách nhiệm của đội Đăng ký, quản lý xe thuộc phòng CSGT – CATP Hà Nội.

Qua trao đổi với chỉ huy đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai, cũng như tìm hiểu thực tế, PV ANTĐ ghi nhận thông tin nêu trên chưa có cơ sở.

Thứ nhất, vị trí xảy ra vụ đối tượng Thắng đâm anh Q. ở cổng địa chỉ số 5 đường Ngọc Hồi, cách trụ sở đội Đăng ký, quản lý xe khoảng 300 mét.

Thứ hai, căn cứ quy định của Thông tư số 58, 59/TT-BCA về đăng ký xe, thì sau khi hoàn tất các thủ tục tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn công dân bấm nút để nhận biển số phương tiện, thì biển số này sẽ được CSGT bàn giao và thuộc trách nhiệm bảo quản, lắp đặt của công dân.

Cũng trong chiều 28-5, trao đổi với PV ANTĐ, Đại tá Dương Đức Hải – Trưởng phòng CSGT cho biết, chỉ huy Phòng luôn quán triệt các điểm đăng ký phương tiện thực hiện nghiêm quy trình, quy định về tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ đăng ký xe của công dân; đặc biệt xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc kiểm soát công dân ra vào, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp.

Được biết, Phòng CSGT đang phối hợp cùng CAQ Hoàng Mai đề xuất cơ chế, biện pháp thực hiện nghiêm nguyên tắc kiểm soát công dân đến làm việc, cũng như đảm bảo tình hình ANTT chung tại địa chỉ đang có 5 cơ quan cùng hoạt động này.