Liên quan đến đoạn clip “ra đường đốt bom” đăng trên mạng xã hội:

Cơ quan Công an mời 5 đối tượng lên làm việc

  • 21/11/2016 18:22
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21-11, Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội đã mời 5 đối tượng liên quan đến trụ sở để làm rõ vụ đăng đoạn clip "ra đường dốt bom" lên mạng xã hội.

Các đối tượng được cơ quan công an mời lên làm việc gồm Nguyễn Thành Nam (SN 1994), Đào Nguyên Khôi (SN 1996) cùng quê quán Thái Bình; Vương Sơn Lâm (SN 1994) quê quán Điện Biên; Vũ Minh Thắng (SN 1996), trú tại huyện Thường Tín (Hà Nội) và Bùi Quang Minh (SN 1996), trú tại quận Ba Đình (Hà Nội).

Cùng với đó, cơ quan công an cũng đã thu giữ các vật dụng gồm quần áo, máy ảnh và “quả bom” giả các đối tượng sử dụng làm đoạn clip gây phản cảm để đăng lên mạng xã hội. Trong số các đối tượng trên có Thắng và Minh hiện đang là sinh viên theo học tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, còn lại làm lao động tự do.

Cơ quan Công an mời 5 đối tượng lên làm việc ảnh 1

Hình ảnh đối tượng đặt "bom" gây hoang mang cho người dân (ảnh cắt từ clip đăng trên mạng xã hội)

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội cho biết: “Hiện các đối tượng đã thừa nhận việc sản xuất và đăng đoạn clip gây phản cảm trên mạng xã hội, và giao nộp các vật dụng liên quan. Đây là một trong những chứng cứ để cơ quan công an tiếp tục điều tra  và có biện pháp xử lý”.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 4 phút, có nội dung "ra đường đốt bom". "Xin chào tất cả các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện một clip ra đường đốt bom" - thành viên trong nhóm nói lời mở đầu. 

Cơ quan Công an mời 5 đối tượng lên làm việc ảnh 2

Đối tượng mặc quần áo trắng toát, trùm khăn kín mặt khiến người dân sợ chạy tán loạn

Máy quay sau đó ghi cận cảnh vào một nam thanh niên mặc áo choàng trắng, đầu đội vải trắng. Theo hình ảnh phát tán, thanh niên này ôm một bọc giấy có nhiều khối trụ tròn bó chặt với nhau, trên gắn nhiều đoạn dây màu đen. Bọc giấy này được người chế tạo gắn với que phát sáng. 

Các cảnh quay tiếp ghi nhận thanh niên này bịt mặt đi xe buýt và lang thang trên nhiều tuyến phố Hà Nội. Khi ghé các địa điểm công cộng như công viên, nhà chờ xe buýt, cầu vượt bộ hành… người này chủ động tìm kiếm những người ngồi ghế đá, hoặc chờ đợi ai đó đi về phía mình sẽ đốt que phát sáng rồi chạy đến thả bọc giấy trước mặt. Theo hình ảnh ghi lại, rất nhiều người hoảng sợ, tháo chạy.

Tin cùng chuyên mục