Cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh, VN-Index mất đỉnh, thanh khoản HOSE bùng nổ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Áp lực bán mạnh tại các cổ phiếu vốn hóa lớn đã khiến thị trường chứng khoán không thể tiếp tục chinh phục đỉnh mới. VN-Index gãy đà tăng, tuy nhiên thanh khoản trên HOSE lại bùng nổ với 33,7 nghìn tỷ đồng giao dịch trong phiên.

Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán mở cửa đầy hứng khởi sau đà tăng mạnh mẽ kéo dài nhiều phiên tuần trước. Thị trường cũng tỏ ra lạc quan với các gói kích thích kinh tế không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới. Đã có lúc, VN-Index tăng 8 điểm, đạt trên 1.450 điểm.

Nhiều cổ phiếu có mức tăng giá mạnh như POW, VHM, NVL, CTG, STB, TCB, SSI, BHV... Dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng. Nhiều mã như PVL, SGR, HQC, LDG, TNT, NDX, HID... đồng loạt tăng trần vào giữa phiên.

Thị trường chứng khoán đã không giữ được đà tăng ảnh 1

Thị trường chứng khoán đã không giữ được đà tăng

Tuy nhiên, áp lực bán nhanh chóng ghìm chân nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm VN30 nhanh chóng đảo chiểu, sắc đỏ bao trùm nhiều cổ phiếu như: KDH, ACB, GAS, MSN, HPG, MWG... Cùng với đó, lực cầu cũng gia tăng, khiến VN-Index xuất hiện những đợt rung lắc liên tục

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, đà tăng của thị trường không còn mạnh mẽ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bị điều chỉnh mạnh, VN30-Index điều chỉnh giảm 6 điểm cuối phiên sáng, dù vậy chỉ số chung VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ lực đỡ của nhóm cổ phiếu bất động sản.

Đáng tiếc là sau nhiều nỗ lực, đến phiên chiều, thị trường đã không giữ được sắc xanh khi hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh. Trong đó, phải kể đến KDH với mức giảm gần 4%, MSN giảm 3,58%, TPB giảm 3,23%, PDR giảm 3%... Nhiều cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng giảm giá nhưng mức giảm không sâu.

Cổ phiếu bất động sản vẫn là điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay khi nhiều mã vẫn chốt phiên trong sắc tím như DIG, HBC, CKG, NHA.

VN-Index chốt phiên giảm 5,3 điểm (-0,37%), còn 1,438.97 điểm. VN30-Index giảm rất sâu 16 điểm về 1.516,75 điểm. Thanh khoản sàn HOSE vọt lên 33,7 nghìn tỷ đồng trong tổng số gần 39 nghìn tỷ đồng trên cả 3 sàn, ghi nhận mức cao thứ hai trong lịch sử thị trường.